Table of Contents

3 cách lưu video trên Instagram bạn cần phải biết nếu không muốn mất nhiều thời gian
Tin học

3 cách lưu video trên Instagram bạn cần phải biết nếu không muốn mất nhiều thời gian

Nếu chưa biết cách lưu video trên Instagram thì đừng bỏ lỡ bài viết này. GhienCongNghe sẽ chia sẻ bạn 3 cách có thể làm được điều này nhanh chóng và đơn giản trong bài viết sau.

Instagram là một mạng xã hội vô cùng phổ biến được các bạn trẻ, người mẫu và người nổi tiếng yêu thích. Có thể nói, Instagram giống như một thế giới riêng thu nhỏ cho những bức ảnh mang đầy phong cách thú vị hay những chiếc video sang xịn mịn. Nhưng bạn đã biết cách lưu video trên Instagram nếu vô tình bắt gặp một chiếc video xịn sò chưa? Cùng GhienCongNghe tìm hiểu các cách lưu video trên Instagram trong bài viết này cực dễ dàng và nhanh gọn nhé.

Cách lưu video trên Instagram nhanh

Có một tính năng thú vị giúp bạn lưu nhanh các video yêu thích trên Instagram đấy. Cùng GhienCongNghe khám phá nhé.

Lưu video trên bài đăng Instagram

Đây là cách cách lưu video trên Instagram mà bạn thậm chí không cần tải về. Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ với bạn bè để họ cùng xem hay đơn giản là đánh dấu video đó lại để bạn xem sau. Đó chính là chức năng Bộ sưu tập của Instagram (Instagram Collections).

Lưu ý: Bạn chỉ có thể lưu nội dung từ tài khoản công khai hoặc tài khoản cá nhân đã chấp nhận yêu cầu Follow của bạn.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn vào Instagram, lướt xem các bài đăng trên Instagram như bình thường.

cách lưu video trên Instagram

Bước 2: Nếu bạn gặp video yêu thích thì hãy nhấn vào biểu tượng nhãn như hình (ở phía dưới cùng góc phải của bài đăng) để lưu lại Video nhé. Lưu ý dòng chữ xác nhận đã lưu vào bộ sưu tập nhé.

cách lưu video trên Instagram

Bước 3: Video được lưu vào bộ sưu tập bạn có thể xem lại bất kỳ lúc nào bằng cách nhấn chọn vào trang cá nhân của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở bên dưới góc phải màn hình.

cách lưu video trên Instagram

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy dấu 3 gạch phía trên góc phải màn hình. Nhấn vào đó và chọn Đã lưu.

cách lưu video trên Instagram

Bước 5: Tại đây sẽ có danh sách những bài đăng Instagram bạn đã lưu. Bạn muốn xem bài nào thì nhấn vào bài đó là được.

cách lưu video trên Instagram

Lưu video trên Story Instagram

Đối với những bài Story thì cách lưu video trên Instagram có gì khác không? Chắc hẳn bạn đã biết Story Instagram chỉ tồn tại 24 giờ. Sau khoảng thời gian này, Story sẽ biến mất. Do vậy nếu bạn muốn có thể xem lại bất cứ lúc nào thì có thể lưu chúng vào mục Lưu trữ.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Instagram, sau đó truy cập vào trang cá nhân của bạn. Nhấn vào mục dấu 3 gạch phía trên góc phải màn hình.

3 cách lưu video trên Instagram bạn cần phải biết nếu không muốn mất nhiều thời gian 1

Bước 2: Nhấn chọn mục lưu trữ khi menu hiện ra phía bên dưới.

3 cách lưu video trên Instagram bạn cần phải biết nếu không muốn mất nhiều thời gian 2

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn chọn dấu 3 chấm ở phía trên màn hình. Chọn vào Cài đặt.

cách lưu video trên Instagram

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy một lựa chọn Lưu tin vào kho lưu trữ. Tính năng này cho phép bạn tự động lưu tin vào kho lưu trữ và chỉ bạn mới xem được kho lưu trữ của mình. Bạn hãy gạt thanh trạng thái phía bên phải màn hình chuyển thành màu xanh nhé.

cách lưu video trên Instagram

Với tính năng này chỉ mình bạn mới có thể xem được những video Story bạn đã lưu ngay cả sau 24 giờ kể từ khi đăng.

Cách lưu video trên Instagram về máy

Đối với cách lưu video trên Instagram trên tuy nhanh hơn, nhưng để xem lại chúng bạn phải truy cập vào tài khoản Instagram của mình. Đôi khi như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy phiền toái. Không sao, bạn vẫn còn 2 cách lưu video trên Instagram nữa về thiết bị của bạn đó là quay màn hình và sử dụng app thứ ba.

Lưu video trên Instagram bằng cách quay màn hình

Đây là cách khá phổ biến và được nhiều bạn áp dụng. Bạn chỉ cần mở chức năng quay màn hình của thiết bị và xem video như bình thường. Thiết bị sẽ tự động lưu video về máy giúp bạn.

Nếu muốn xem lại bạn chỉ cần vào Bộ sưu tập của máy và tìm mục quay màn hình là được. Tùy thuộc vào loại thiết bị của bạn mà sẽ có cách quay màn hình riêng.

cách lưu video trên Instagramcách lưu video trên Instagramcách lưu video trên Instagram

Lưu video trên Instagram bằng app thứ ba

Ngoài những cách trên, bạn còn có một cách đơn giản hơn đó là sử dụng ứng dụng bên thứ 3. Hiện tại có nhiều app thứ ba giúp bạn lưu video từ Instagram, nhưng giới hạn trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ giới thiệu bạn app có tên Instant Save.

Bước 1: Đầu tiên bạn tải app Instant Save về máy. Bạn vào Instagram như bình thường.

cách lưu video trên Instagramcách lưu video trên Instagramcách lưu video trên Instagram

Bước 2: Nếu bạn nhìn thấy một video thú vị và muốn tải về, bạn sẽ có 2 cách để tải.

  • Cách 1: Copy link của bài đăng bằng cách nhấn vào dấu 3 chấm phía trên bài viết. Sau đó bạn chọn mục Liên kết. Link của bài viết sẽ tự động được sao chép vào bộ nhớ tạm. Sau đó bạn quay về app Instant Save là bài viết sẽ tự động được tải xuống.
cách lưu video trên Instagramcách lưu video trên Instagram
  • Cách 2: Đây có vẻ là cách tiện hơn vì bạn không cần phải mở app lên, bạn chỉ cần chọn vào dấu 3 chấm phía trên bài đăng mà bạn muốn tải về. Sau đó, chọn vào Chia sẻ. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn chia sẻ như Zalo, Drive, Chats Instagram,… Bạn nhấn chọn vào Instant Save. Tự động bài viết đó sẽ được lưu vào app và tải về máy

cách lưu video trên Instagram

Bước 3: Bạn mở Bộ sưu tập trên điện thoại ra sẽ thấy một mục Instagram. Đây là nơi lưu trữ video bạn vừa tải về.

cách lưu video trên Instagram

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo thiết bị của bạn có đủ dung lượng trống để tải video về. Vì đây là một ứng dụng miễn phí nên sẽ chứa quảng cáo. Tuy nhiên, đừng lo lắng, quảng cáo cũng không hề làm phiền tới nội dung bạn đang xem đâu.

Xem thêm:

Trên đây là những dẫn những cách lưu video trên Instagram. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lưu được những video yêu thích của mình trên Instagram. Đừng quên Like & Share bài viết để GhienCongNghe có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng nữa nhé.