Table of Contents

Cách sử dụng Bluezone hiệu quả giúp nhận cảnh báo khu vực nhiễm bệnh
Tin học

Cách sử dụng Bluezone hiệu quả giúp nhận cảnh báo khu vực nhiễm bệnh

Bạn hãy bảo vệ bản thân trước mối nguy dịch bệnh xung quanh bằng việc học cách sử dụng Bluezone trên điện thoại của mình theo chỉ dẫn của GhienCongNghe.

Hiện nay nhà nước đang khuyến khích người dân tham gia và cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc phát hiện và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát. Nhưng điều người dùng không rõ là cách cài đặt và cách sử dụng Bluezone như thế nào, cũng như app Bluezone có gây hại gì cho thiết bị hay không? GhienCongNghe sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về vấn đề đang rất được quan tâm này trong bài viết dưới đây.

Bluezone là gì?

Bluezone là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế triển khai với mục đích bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, giảm thiểu nguy cơ lây lan của các ca F0 ra ngoài cộng đồng.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ Bluetooth để ghi nhận các tiếp xúc gần giữa các điện thoại di động cùng cài đặt và sử dụng Bluezone. Ứng dụng sẽ cảnh báo nếu người dùng có tiếp xúc gần với các ca F0, F1, các ca nghi nghiễm hay các ca tiếp xúc gần với ca nhiễm.

Dữ liệu lịch sử tiếp xúc của người dùng sẽ được lưu trên thiết bị di động của người dùng. Những dữ liệu này sẽ chỉ được dùng để phục vụ công tác điều tra của các cơ quan y tế khi cần thiết, và cần có được sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp có các ca nhiễm và nghi nhiễm.

Bluezone sẽ chỉ lưu lịch sử tiếp xúc chứ không lưu vị trí địa điểm, không truy cập đến các thông tin khác có trong thiết bị di động của người dùng.

Bluezone giúp ích gì cho tình hình dịch bệnh hiện tại

Tuy không bắt buộc phải cài đặt Bluezone nhưng hãy sử dụng nó để bảo vệ bạn, bảo vệ những người xung quanh và có trách nhiệm hơn với cộng đồng bạn nhé.

Trong tình hình dịch bệnh như hiện tại, Bluezone sẽ giúp bạn:

  • Thông qua ứng dụng Bluezone, cơ quan y tế sẽ thông báo tới bạn nếu như bạn đã từng tiếp xúc với ca nhiễm hoặc ca nghi nhiễm.
  • Nếu phát hiện có ca nhiễm, bộ y tế sẽ thông báo cho những người cũng sử dụng Bluezone tiếp xúc gần với ca nhiễm này để cảnh báo và hỗ trợ y tế cho họ.
  • Ứng dụng Bluezone sẽ nhanh chóng hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh bằng cách hỗ trợ đẩy nhanh quy trình điều tra dịch tễ, cách ly, khoanh vùng.

cách sử dụng Bluezone

Cách sử dụng Bluezone trên điện thoại

Nếu như bạn chưa biết cài đặt ứng dụng Bluezone ở đâu và như thế nào thì hãy để GhienCongNghe giúp bạn nhé.

Cách tải app Bluezone về điện thoại Android và iPhone

Đối với điện thoại Android bạn hãy vào cửa hàng Google Play Store tìm và cài đặt ứng dụng Bluezone hoặc dùng đường link tải nhanh sau: Bluezone – ứng dụng trên Google Play

Còn đối với điện thoại iPhone bạn hãy vào kho ứng dụng App Store tìm và cài đặt ứng dụng Bluezone hoặc có thể tham khảo đường link tải nhanh app Bluezone tại đây.

cách sử dụng Bluezone

Cách sử dụng Bluezone như thế nào

Khi vào giao diện đầu tiên của Bluezone, bạn cần đăng nhập bằng số điện thoại làm theo các bước trên màn hình và điều quan trọng nhất là bạn phải bật Bluetooth bạn nhé.

cách sử dụng Bluezone

Một số câu hỏi thường gặp

Khi sử dụng Bluezone bạn có thể gặp một số các câu hỏi như sau.

App Bluezone có an toàn thông tin không?

Bluezone sẽ chỉ lưu dữ liệu lịch sử tiếp xúc của người dùng mà không lưu lại vị trí của người dùng. Bluezone sẽ chỉ ghi lại thông tin khi hai người gặp nhau vào lúc nào và gặp nhau trong bao lâu, chứ không biết là hai người đang gặp ở chỗ nào.

Và bạn yên tâm rằng những dữ liệu thông tin của bạn, sẽ chỉ dùng để phục vụ phân tích, truy vết các ca nhiễm, ca nghi nhiễm và sẽ được lưu trữ, bảo mật bởi cơ quan chính phủ. Tuyệt đối sẽ không sử dụng vào mục đích nào khác ngoài mục đích giúp người dân bảo vệ sức khỏe và chống dịch bệnh.

App Bluezone có gây tốn pin điện thoại khi không dùng không?

Bluezone sẽ duy trì hoạt động ngay cả khi màn hình điện thoại của bạn bị tắt. Bạn hãy nhớ luôn bật Bluetooth để đảm bảo việc ghi nhận tiếp xúc luôn được diễn ra đầy đủ nhé.

Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE năng lượng thấp tiết kiệm pin, nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng Bluezone hợp lý giúp nhận những cảnh báo sớm nhất có thể, ngăn ngừa dịch bệnh trong năm 2021 này.

Xem thêm – VssID là gì? Những điều cần biết về ứng dụng BHXH số

Nếu thấy bài viết chia sẻ cách sử dụng Bluezone này hữu ích với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ chúng tôi tiếp tục phát triển và ra thêm nhiều bài viết có nội dung hấp dẫn và hay khác nhé.