Table of Contents

Cách tải PC-Covid và cách sử dụng PC-Covid trong việc đi lại trên đường hiện nay
Tin học

Cách tải PC-Covid và cách sử dụng PC-Covid trong việc đi lại trên đường hiện nay

Việc sử dụng quá nhiều ứng dụng trong vấn đề khai báo y tế và di chuyển trong lúc phòng chống dịch bệnh đang gây khó khăn cho nhiều người. Cùng thực hiện cách tải PC-Covid, ứng dụng một cho tất cả trong việc quét mã QR sức khỏe và di chuyển của các công dân Việt Nam hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của GhienCongNghe để hiểu rõ vấn đề này nhé.

Từ ngày 30/09/2021, ứng dụng mới PC-Covid vừa được đưa lên kho ứng dụng nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay tại Việt Nam. Vậy cụ thể thì PC-Covid là gì? Cách tải và cách sử dụng PC-Covid để sử dụng trong việc đi lại trong thành phố và các tỉnh thành khác đang có dịch bệnh ra sao? Bạn hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu chi tiết trong bài viết chia sẻ cách tải PC-Covid dưới đây.

PC-Covid là gì?

Với những ứng dụng trên điện thoại giúp theo dõi và hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch bệnh như NCOVI, Bluezone, COVID-19, HaNoi Smart City, Danang Smart City,… đang làm khó cho những người dân không thực sự rành về công nghệ.

Và ứng dụng PC-Covid được phát triển và bao gồm tất cả chức năng của các app trên vào một ứng dụng duy nhất. Ứng dụng được Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 vận hành cùng 3 đơn vị phát triển phần mềm lớn tại Việt Nam là Bkav, Viettel, VNPT đồng phát triển phát triển.

Ứng dụng được tích hợp các chức năng như thẻ xanh Covid, Khai báo Y tế, lịch sử di chuyển, tờ khai y tế, Tạo mã QR hồ sơ sức khỏe và lịch trình di chuyển… Chỉ với một app duy nhất này bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không còn mỗi nơi mỗi app như trước đây nữa.

Có một điểm đáng lưu ý đó là trong thời gian đầu ra mắt ứng dụng PC-Covid, tình trạng không truy cập được hay không cập nhật được thông tin hồ sơ sức khỏe đang là điểm trừ lớn nhất đối với ứng dụng này. Có thể tình trạng này sẽ được khắc phục trong các bản cập nhật mới hơn.

Advertisements

Cách tải PC-Covid trên điện thoại

Bạn đang sử dụng các thiết bị điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android hoặc iOS. Có thể dễ dàng tải xuống và sử dụng app PC-Covid mà không gặp khó khăn gì.

Cách tải PC-Covid cho điện thoại bạn thực hiện theo những bước sau đây:

Trên điện thoại Samsung hoặc các thiết bị chạy Android khác, mở ứng dụng Google Play Store lên và tìm kiếm trên thanh tìm kiếm theo từ khóa “PC Covid”, sau đó nhấn nút Cài đặt để thực hiện cài đặt app lên điện thoại.

Đối với điện thoại iPhone, bạn hãy truy cập vào App Store trên màn hình chính. Nhập từ khóa “PC Covid” trên thanh tìm kiếm (chạm vào biểu tượng hình kính lúp ở góc trên bên phải màn hình để hiện thanh tìm kiếm). Chọn Cài đặt để thêm ứng dụng vào iPhone.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những đường dẫn tải nhanh dưới đây nếu đang sử dụng các thiết bị di động.

Advertisements

Cách tải PC-Covid

Cách sử dụng app PC-Covid như thế nào

Sau khi đã cài đặt thành công app PC-Covid theo chỉ dẫn ở trên, bạn hãy mở ứng dụng lên và bắt đầu những bước đầu tiên trong việc sử dụng app PC-Covid trong quản lý và đăng ký thông tin khai báo sức khỏe để đi lại tại những khu vực yêu cầu như Hà Nội, Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Minh.

Trước tiên hãy thực hiện việc đăng nhập bằng số điện thoại, lưu ý nên sử dụng số điện thoại thường xuyên sử dụng để nhận được những thông tin dịch tễ và hồ sơ tiêm vaccine chính xác.

Bước 1: Mở ứng dụng > Tại màn hình Thông tin, điền số điện thoại của bạn > Tích vào ô Xác nhận bạn đã đọc và đồng ý với điều khoản sử dụng > nhấn nút Tiếp tục.

Cách tải PC-Covid

Advertisements

Bước 2: Ngay khi đăng nhập xong, bạn sẽ nhận được thông tin của mình trên ứng dụng như họ tên, giới tính, năm sinh, tình trạng tiêm Vacxin,…

Nếu bạn chưa từ sử dụng ứng dụng PC-Covid trước đó, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện khai báo y tế, thực hiện điền những thông tin chính xác theo mẫu và nhấn Gửi tờ khai.

Tại mục Thẻ Covid-19 có chứa một mã, đây là mã QR khi đi đường giúp bạn được phép di chuyển khi qua các chốt kiểm dịch. Ngoài ra bạn có thể sử dụng mã này để quét khi ra vào những nơi công cộng, tương tự như Bluezone. Bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân và tạo mã QR tại mục Quản lý QR.

Cách tải PC-Covid

Tại giao diện chính, bạn sẽ thấy xuất hiện số mũi tiêm và thông tin xét nghiệm của bạn. Khi nhấn vào nó sẽ hiển thị cụ thể thông tin về thời gian mũi tiêm.

Advertisements

Nếu bạn có di chuyển hoặc cần cập nhật thông tin sức khỏe cá nhân hãy vào mục Khai báo Y tế để điền thông tin. Tại đây có 2 lựa chọn là Khai báo Y tếDi chuyển nội địa. Sau khi khai báo xong bạn sẽ nhận được một mã QR.

Cách tải PC-Covid

Ngoài ra, PC-Covid còn tích hợp thêm một menu tiện ích bao gồm: Giới thiệu, Nơi đã đến, Lịch và Cài đặt. Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ hoặc điều chỉnh tính năng Tiếp xúc gần hãy nhấp vào Cài đặt (Mặc định là tiếng Việt).

Cách tải PC-Covid

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, bạn đã có thể sử dụng được ứng dụng PC-Covid này trong hoạt động hằng ngày như đi chợ, đi làm hay theo dõi những thông tin hồ sơ sức khỏe của bản thân mà không phải dùng quá nhiều app như trước đây nữa.

Advertisements

Xem thêm:

Trên đây là thông tin mới nhất về ứng dụng PC-Covid, Cách tải PC-Covid và cách sử dụng PC-Covid. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Nếu bạn thấy bài viết này có ích, hãy ủng hộ GhienCongNghe bằng cách Like và chia sẻ với bạn bè của mình nhé.