Table of Contents

Cách tạo gian hàng trên TikTok trong 7 bước đơn giản để tăng doanh số vượt bậc
Tin học

Cách tạo gian hàng trên TikTok trong 7 bước đơn giản để tăng doanh số vượt bậc

Với TikTok Shop, người dùng có thể mua sắm trực tiếp ngay trên TikTok mà không cần rời khỏi ứng dụng. Và đây là cách tạo gian hàng trên TikTok, bước nhảy vọt cho sự nghiệp kinh doanh của bạn.

Kể từ tháng 8 năm 2021, TikTok đã chính thức hợp tác với Shopify và cho ra mắt TikTok Shop. Với TikTok Shop, người dùng có thể mua sắm ngay trên ứng dụng TikTok mà không cần thoát ra ngoài, tạo ra một trải nghiệm người dùng liền mạch, kích thích nhu cầu mua sắm người dùng trở nên nhanh chóng hơn.

Để bắt kịp xu hướng mới này, bài viết này của GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách tạo gian hàng trên TikTok, thảo luận về những tiềm năng của TikTok mở ra một cách thức mới giúp tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và từ đó tăng doanh số cho bạn.

Cách tạo gian hàng trên TikTok

Trước khi có thể khởi tạo một gian hàng trên ứng dụng TikTok, bạn cần đạt một số yêu cầu nhất định sau:

  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và mã số thuế doanh nghiệp.
  • Nếu bạn là nhà sáng tạo nội dung, tài khoản của bạn phải ở trạng thái tốt và thỏa một số điều kiện nhất định như có hơn 10000 người theo dõi, đã đăng video và có hơn 50 lượt xem video trong 28 ngày gần đây, trên 18 tuổi.

Sau khi đã đảm bảo việc đáp ứng các điều kiện được liệt kê ở trên, bạn cần làm theo 7 bước dưới đây để đăng ký tạo gian hàng trên TikTok:

Bước 1: Truy cập vào trang https://seller-vn.tiktok.com/ và thực hiện đăng ký tài khoản TikTok Shop bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại.

Advertisements

Cách tạo gian hàng trên TikTok

Bước 2: Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email yêu cầu xác minh từ TikTok, sau đó truy cập vào liên kết được đính kèm trong email đó. Sau đó, quay trở lại trang đăng ký gian hàng trên TikTok ở bước 1 và chọn Start selling.

Bước 3: Chọn Verify Document để xác minh thông tin doanh nghiệp (nếu được yêu cầu).

Cách tạo gian hàng trên TikTok

Bước 4: Cập nhật thông tin doanh nghiệp của bạn với những thông tin về doanh nghiệp của bạn đúng với trong giấy đăng ký kinh doanh.

Advertisements

Cách tạo gian hàng trên TikTok

Bước 5: Tại đây, nhấn Upload để thiết lập logo cho shop. Các thông tin khác sẽ được hệ thống tự động cập nhật sau 5 ngày xét duyệt hồ sơ mở gian hàng của bạn.

Cách tạo gian hàng trên TikTok

Bước 6: Nhấn vào nút Add Product để thêm sản phẩm vào gian hàng trên TikTok của bạn.

Cách tạo gian hàng trên TikTok

Advertisements

Bước 7: Sau khi xác nhận đầy đủ thông tin, hãy liên kết tài khoản ngân hàng của bạn để nhận lợi nhuận từ TikTok Shop.

TikTok sẽ tính phí cho mỗi đơn hàng thành công tại thị trường Việt Nam là 1% giá trị sản phẩm.

Sau khi bạn đã hoàn thành việc tạo gian hàng trên TikTok, tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu quảng cáo video TikTok của mình hoặc tạo video có tính lan truyền trên TikTok.

Khán giả của bạn sẽ tiếp cận vào hồ sơ TikTok Shop của bạn thông qua video này và mua nó nếu nó phù hợp với mục đích của họ. Đôi khi, họ chỉ mua vì quảng cáo của bạn quá hấp dẫn.

Lưu ý: Hãy nhớ thêm sản phẩm của bạn vào video TikTok để khán giả có thể truy cập vào TikTok Shop của bạn nhanh chóng.

Advertisements

Mẹo để tăng tương tác và tỉ lệ chuyển đổi trên TikTok Shop

Mua sắm trên TikTok hơi giống với mua sắm trên Instagram hoặc mua sắm trên các nền tảng xã hội khác.

Trước tiên, nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm hiểu cách bán sản phẩm của bạn trên TikTok như một người chuyên nghiệp. Sau đó, tạo một kế hoạch để bán sản phẩm của bạn tốt nhất với những lời khuyên sau đây.

Tối ưu hóa danh mục sản phẩm của bạn cho TikTok

Mặt tiền gian hàng trên TikTok của bạn là mục mua sắm trong hồ sơ TikTok. Bạn sẽ muốn tối ưu hóa nó để thu hút nhiều khách hàng hơn. Không ai thích một cửa hàng lộn xộn, điều tương tự cũng xảy ra với danh mục sản phẩm được bán trên TikTok Shop của bạn.

Tập trung vào chất lượng và phong cách khi bạn thêm hình ảnh sản phẩm của mình. Bạn sẽ muốn chúng trông hấp dẫn đối với người tiêu dùng.

Tối ưu hóa danh mục sản phẩm của bạn cho TikTok

Advertisements

Làm cho ảnh sản phẩm của bạn dễ dàng được nhận ra là thương hiệu của bạn bằng cách nhất quán với phần còn lại của thẩm mỹ TikTok.

Tiêu đề sản phẩm của bạn phải dưới 34 ký tự, đây là giới hạn cắt ngắn. Và bạn sẽ muốn bao gồm thông tin cơ bản về sản phẩm. Mô tả của bạn có thể dài hơn, bạn có thể có tất cả các chi tiết mà bạn đã bỏ qua tiêu đề.

Lưu ý: không thể nhấp vào các liên kết ra ngoài trong mô tả sản phẩm trên TikTok.

Giới thiệu với khán giả về cửa hàng TikTok của bạn

Ngay khi bạn có quyền truy cập vào TikTok Shop của mình, hãy nói với mọi người. Tạo một vài TikTok cho khán giả biết vị trí của tab mua sắm và cách mua sản phẩm của bạn.

Quảng bá sản phẩm của bạn

Sau khi cửa hàng của bạn được thiết lập và mọi người biết về sản phẩm của bạn, hãy bắt đầu quảng bá chúng! Đề cập đến họ trong các bài đăng của bạn, giới thiệu họ trong luồng trực tiếp của bạn và thêm lời cảm ơn về sản phẩm mới vào tiểu sử của bạn.

Advertisements

Nếu bạn muốn đảm bảo mọi người chú ý đến sản phẩm của mình, thì đừng ngại sáng tạo với các chương trình khuyến mãi của bạn. Không cần phải có những cách cắm tẻ nhạt hay mô tả sản phẩm nhàm chán.

Hãy đề cập đến những sản phẩm một cách hài hước! Chúng sẽ rất hiệu quả đấy.

Hợp tác với những người có ảnh hưởng

Nếu bạn không thông thạo về các xu hướng mới trên TikTok, thì tốt hơn hết bạn nên hợp tác với một số Influencer. Đặc biệt là khi bạn đang quảng cáo một sản phẩm có giá trị cao.

Khi bạn tìm thấy người có tầm ảnh hưởng hoàn hảo cho thương hiệu của mình, đó có thể là người sẽ thay đổi cuộc chơi.

Tiềm năng của TikTok Shop trong thời gian tới

Tại sao bạn nên sử dụng TikTok Shop? Đó có thể là:

Advertisements
  • Đối tượng khách hàng tiềm năng rộng lớn: Người dùng TikTok phần lớn là Gen Z và Gen Y, có độ tuổi từ 12 đến 40 tuổi. Đây là độ tuổi có sức mua lớn và biết mua sắm qua các sàn thương mại điện tử. Hơn nữa, số lượng người dùng này vẫn đang tăng lên và mở rộng trong tương lai.
  • Thị trường sáng tạo không giới hạn cho người dùng: Thuật toán của TikTok phân phối nội dung cho một số lượng người dùng nhất định để kiểm tra các tương tác và thu thập thông tin.
  • Tỷ lệ chuyển đổi cao: Điểm mạnh của TikTok Shop là phát triển trên nền tảng video nên tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn so với các dạng nội dung như hình ảnh, văn bản,… vì mang lại nhiều cảm xúc cho người xem, dễ tạo nhu cầu cho người tiêu dùng.
  • Xu hướng mua sắm giải trí.
  • Ít tốn thời gian hơn những nơi khác: TikTok Shop sẽ giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức. Người dùng có thể dễ dàng nhấp vào liên kết dẫn trực tiếp đến trang mua sản phẩm của TikTok Shop vì liên kết cửa hàng được gắn trực tiếp vào video.

Ngoài ra, điểm khác biệt đáng kể nhất so với các nền tảng thương mại điện tử khác đó là hoạt động mua hàng và thanh toán được tích hợp hoàn toàn vào trong ứng dụng, giúp khách hàng không cần phải chuyển sang ứng dụng hoặc nền tảng khác để hoàn tất quy trình.

Điều này cũng cải thiện trải nghiệm mua hàng cho khách hàng bằng cách giảm thời gian chờ đợi và tình trạng ‘treo’ khi di chuyển giữa các ứng dụng.

Tóm lại, thị trường mua sắm thông qua các sàn thương mại điện tử đang là xu hướng trong những năm tới, và TikTok Shop là bàn đạp giúp bạn tăng trưởng doanh số bán hàng vượt trội hơn trước nếu biết nắm bắt. Hãy học cách tạo gian hàng trên TikTok và từng bước thử nghiệm nhiều phương pháp khác nhau để tiếp cận với khách hàng của mình ngay từ bây giờ nhé.

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy LIKE & SHARE để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và nhận được nhiều sự chú ý từ những người khác trong thời gian tới nhé.