Table of Contents

Cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID dễ dàng & đơn giản
Tin học

Cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID dễ dàng & đơn giản

Hướng dẫn tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID chi tiết và đầy đủ nhất, giúp bạn tra cứu thông tin cư trú của mình một cách dễ dàng.

Tra cứu thông tin cư trú của bạn chưa bao giờ dễ dàng đến thế! Với ứng dụng VNeID, bạn có thể tra cứu thông tin cư trú của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong bài viết này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID

Trước khi làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn hãy cập nhật hoặc cài đặt ứng dụng VNeID trên điện thoại của mình ở phiên bản mới nhất.

  • Lưu ý: Để tra cứu được thông tin cư trú bằng ứng dụng VNeID, người dùng bắt buộc phải cài đặt ứng dụng VNeID từ phiên bản 2.0.7 trở lên.

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID:

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID và thực hiện đăng nhập bằng số CCCDsố điện thoại (trùng với số điện thoại đã đăng ký tài khoản định danh điện tử).

Cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID

Advertisements

Bước 2: Nhập mã số định danh cá nhân điện tử của bạn (số được in trên CCCD của bạn) và mật khẩu tài khoản định danh điện tử của bạn. Sau đó nhấn Đăng nhập.

Cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID

Nếu bạn vẫn chưa đăng ký hay kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID trước đó, hãy tìm hiểu hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh điện tử này của chúng tôi trước khi bạn tiếp tục làm theo những bước dưới đây.

Bước 3: Sau khi đã truy cập thành công vào màn hình chính của ứng dụng VNeID, tại trang chủ hãy nhấn vào Ví giấy tờ nằm ở bên cạnh dưới màn hình. Sau đó vuốt qua các lựa chọn và chọn Thông tin cư trú.

Cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID

Advertisements

Bước 4: Xem kết quả tra cứu gồm các thông tin như họ tên, ngày sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú hiện tại và lịch sử thay đổi địa chỉ.

Cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID

Cách khai báo lưu trú trên VNeID

Bạn có biết rằng việc khai báo di chuyển qua các chốt kiểm soát hay đăng ký lưu trú đã trở nên tiện lợi và đơn giản hơn trước rất nhiều lần khi các ứng dụng dịch vụ công online như VNeID ra đời.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thông báo lưu trú trên VNeID:

Bước 1: Mở ứng dụng VNeID và thực hiện đăng nhập tài khoản định danh điện tử cá nhân của bạn (bao gồm số định danh cá nhân và mật khẩu được cấp bởi cơ quan nơi đăng ký hoặc do bạn tạo).

Advertisements

Đăng nhập trên vneid

Bước 2: Tại màn hình chính sau khi đăng nhập thành công, nhấn vào Thủ tục hành chính và sau đó chọn tiếp vào Thông báo lưu trú.

Cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID dễ dàng & đơn giản

Bước 3: Tại đây, bạn có thể tạo thông báo lưu trú mới hoặc xem lại các thông báo lưu trú gần đây của bạn. Hãy nhấn vào Tạo mới yêu cầu để thông báo thông tin lưu trú mới nhất của bạn.

Cách khai báo lưu trú trên vneid

Advertisements

Bước 4: Nhập các thông tin lưu trú chính xác với địa điểm bạn đang lưu trú bao gồm: Cơ quan công an tại khu vực đó, Loại hình lưu trú, Tên cơ sở lưu trú,… Sau đó nhấn Tiếp tục để gửi thông tin. 

Cách khai báo lưu trú trên vneid

Bước 5: Nhấn Xác nhận nếu thông tin của bạn điền đã chính xác hoặc nhấn Kiểm tra lại để thay đổi một số thông tin không đúng.

Cách khai báo lưu trú trên vneid

Câu hỏi thường gặp

Thông tin cư trú của mình có được bảo mật không?

Thông tin cư trú của bạn sẽ được bảo mật khi tra cứu thông tin cư trú bằng ứng dụng VneID. Bạn có thể tra cứu thông tin cá nhân của mình trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú của Bộ Công an1. Bạn cũng có thể tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID và CCCD.

Advertisements

VneID có hỗ trợ tra cứu thông tin cư trú của người nước ngoài không?

VneID hiện tại là ứng dụng định danh điện tử dành riêng cho công dân Việt Nam, cho phép người dân thực hiện các thủ tục hành chính, xác minh thông tin nhanh hơn mà không cần phải mang theo giấy tờ bản cứng, giảm thiểu rủi ro mất mát và tiết kiệm thời gian. Và ở thời điểm hiện tại, VneID vẫn chưa hỗ trợ tra cứu thông tin cư trú cho người nước ngoài đến Việt Nam để du lịch hoặc công tác.

Ứng dụng VNeID là một ứng dụng rất hữu ích cho những ai đang cần tra cứu thông tin cư trú của mình. Với ứng dụng này, bạn có thể tra cứu thông tin cư trú của bản thân một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để sử dụng ứng dụng VNeID, bạn cần kích hoạt định danh điện tử trên ứng dụng. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng và tra cứu thông tin cư trú của mình.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng ứng dụng VNeID nói chung và cụ thể hơn là cách tra cứu thông tin cư trú bằng VNeID. Chúc bạn thành công.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy nhấn LIKE & SHARE bài viết này của chúng tôi để ủng hộ GhienCongNghe ngày một phát triển hơn nữa trong thời gian tới nhé.

Advertisements