Table of Contents

Nhà tôi 3 đời chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung không thiếu một số nào
Android

Nhà tôi 3 đời chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung không thiếu một số nào

Bạn đang chuẩn bị chuyển từ iPhone sang dùng điện thoại Samsung và không biết cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung như thế nào. Tìm hiểu ngay bài viết sau đây của GhienCongNghe.

Nếu bạn đang chuyển từ iPhone sang điện thoại Samsung, bạn nên bắt đầu bằng cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung. Sau tất cả, danh bạ của chúng ta là điều quan trọng nhất trên điện thoại và nó là thứ đầu tiên chúng ta phải chuyển sau khi dùng một thiết bị mới. Cùng tìm hiểu ngay bài viết của GhienCongNghe hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung ngay bài viết dưới đây.

cach sao luu du lieu tren dien thoai samsung

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung bằng iCloud

Để làm được điều này, thì bạn hãy sử dụng tính năng đồng bộ hóa của iCloud để sao lưu danh bạ của mình trên iPhone. Các bước thực hiện như sau:

  1. Mở Cài đặt.
  2. Chạm vào tên của bạn ở đầu danh sách trong Cài đặt.
  3. Chọn iCloud và gạt công tắc Danh bạ sang chế độ bật với trạng thái biểu thị màu xanh lục.
chuyen danh ba tu iphone sang samsung 3 chuyen danh ba tu iphone sang samsung 4

Sau khi đã hoàn thành xong việc sao lưu danh bạ lên iCloud. Bước tiếp theo là bạn sẽ sử dụng trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang web iCloud của Apple để xuất danh bạ sang một loại tệp mà điện thoại Samsung có thể hiểu được. Các bước thực hiện như sau:

  1. Mở trình duyệt trên máy tính của bạn.
  2. Truy cập vào trang web của iCloud có địa chỉ như sau: https://www.iCloud.com/
  3. Sử dụng tài khoản và mật khẩu iCloud trên thiết bị iPhone của bạn để đăng nhập vào iCloud trên trình duyệt web.
  4. Nhấn vào Contacts (Danh bạ).
  5. Nhấn tiếp vào All Contacts (Tất Cả Danh Sách Liên Hệ).

chuyen danh ba tu iphone sang android 1

Advertisements

6. Chọn tất cả liên hệ bằng cách chọn vào một liên hệ, sau đó nhấn Ctrl + A nếu bạn dùng máy tính Windows hoặc Command + A nếu bạn dùng máy tính Mac.

7. Nhấn vào nút cài đặt có hình giống bánh răng ở góc dưới bên trái.

8. Nhấn vào Export vCard. Lúc này máy tính sẽ tải xuống tất cả liên hệ của bạn dưới dạng một tệp có đuôi .vcf

chuyen danh ba tu iphone sang android 2

Tiếp theo, nếu bạn đang sử dụng tài khoản Google trên điện thoại Samsung của mình thì bạn có thể để đưa toàn bộ danh sách liên hệ bạn tải được từ iCloud lên bằng cách nhập dữ liệu từ tệp bạn mới vừa tải xuống ở trên vào trong tài khoản Google. Theo dõi các bước thực hiện sau:

Advertisements

1. Tại trình duyệt web trên máy tính của bạn.

2. Truy cập vào trang danh bạ của Google. Bạn có thể tham khảo ở đường dẫn dưới đây.

3. Nó sẽ yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Google nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản trước đó trên trình duyệt.

4. Nhấn vào Nhập nằm ở cột bên trái của trang web.

5. Chọn Tệp và tìm đến tệp vCard ở trên để thêm tất cả liên hệ từ iPhone của bạn.

Advertisements

chuyen danh ba tu iphone sang android 3

Còn nếu bạn không sử dụng tài khoản Google cho điện thoại Samsung của mình. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Danh bạ có trên điện thoại Samsung. Tìm đến chức năng cài đặt của nó và Nhập tệp vCard bạn đã tải ở trên vào.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung bằng Smart Switch

Samsung cung cấp cho người dùng của hãng mình một ứng dụng có tên Smart Switch để chuyển đổi dữ liệu giữa 2 thiết bị với nhau hoặc thông qua dây cáp bằng đầu nối USB-OTG (Chỉ đi kèm với dòng thiết bị Samsung Galaxy S10 trở lên).

Để chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung bằng Smart Switch bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn sau:

1. Tải về hoặc nâng cấp ứng dụng Smart Switch trên thiết bị Samsung của bạn. Bạn đọc có thể tham khảo đường dẫn bên dưới để tải về ứng dụng cho điện thoại Samsung của mình.

Advertisements

2. Sau đó mở ứng dụng Smart Switch trên điện thoại Samsung lên.

3. Chọn Receive data để nhập dữ liệu từ thiết bị khác về máy.

4. Ở màn hình Get connected chọn iPhone/iPad để nhận dữ liệu từ các thiết bị này về cho điện thoại Samsung.

5. Sau đó chọn sử dụng kết nối bằng cáp hay bằng kết nối không dây. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng kết nối không dây để chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung. Hãy chọn “Connect wirelessly to iCloud”.

chuyen danh ba tu iphone sang samsung

Advertisements

6. Tại màn hình tiếp theo, bạn hãy sử dụng tài khoản iCloud bạn sử dụng trên thiết bị iPhone của mình để đăng nhập vào Smart Switch. Lưu ý rằng tài khoản iCloud trên iPhone đã bật tính năng đồng bộ hóa danh bạ từ trước đó.

Còn nếu bạn chưa bật hoặc không biết cách đồng bộ danh bạ vào iCloud như thế nào có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn nhanh sau: Trên iPhone, mở Cài đặt > Tên người dùng > iCloud > bật Danh bạ.

7. Sau khi đã đăng nhập thành công tài khoản iCloud vào trong Smart Switch, bạn sẽ thấy những lựa chọn để chuyển vào chiếc điện thoại Samsung của bạn. Chúng ta đang chỉ quan tâm đến Danh bạ nên sẽ chỉ chọn “Contacts” còn nếu không bạn có thể chọn nhiều thứ khác hơn nếu bạn muốn.

8. Nhấn Import để bắt đầu quá trình chuyển dữ liệu từ iPhone sang điện thoại Samsung.

9. Bạn có thể nhấn vào Go to the Home screen để cho quá trình này chạy trong nền và có thể theo dõi tiến trình trong trung tâm thông báo bất kì lúc nào.

Advertisements

chuyen danh ba tu iphone sang samsung 1

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng các thiết bị điện thoại từ Samsung Galaxy S10 trở lên, bạn sẽ có một đầu nối USB-OTG được cung cấp trong hộp và cách thực hiện việc chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung cũng không khác biệt gì nhiều so với ở trên kia.

Bạn hãy để ý thay đổi lựa chọn từ bước thứ 5 thay vì chọn “Connect wirelessly to iCloud”, hãy chọn “Connect by cable”. Và khi kết nối bạn nhớ Tin cậy thiết bị Samsung khi có thông báo hiện ra trên iPhone lúc kết nối 2 thiết bị bằng dây cáp.

chuyen danh ba tu iphone sang samsung 2

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Samsung nhanh và đơn giản mà bạn có thể làm theo một cách dễ dàng. Nếu bạn đọc có đang quan tâm tới các chủ để liên quan đến chuyển dữ liệu giữa các thiết bị với nhau có thể tham khảo thêm một số bài viết khác của GhienCongNghe dưới đây:

Advertisements

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.