Table of Contents

Lý do tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng
Tin học

Lý do tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng? Nếu có thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của GhienCongNghe nhé!

Messenger và Facebook sở hữu tính năng cho phép người dùng tắt trạng thái hoạt động khi mong muốn. Tuy vậy trong vài trường hợp, dù đã tắt tính năng này nhưng ứng dụng vẫn hiện đèn xanh khiến bạn bị hiểu lầm, thậm chí bị làm phiền. Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng và cách khắc phục như thế nào, cùng GhienCongNghe tìm hiểu chi tiết trong bài dưới đây nha.

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng

Đăng nhập tài khoản ở nhiều thiết bị

Một trong những nguyên nhân khiến Messenger tự online là do việc bạn sử dụng nhiều thiết bị khác nhau như điện thoại, máy tính,… để đăng nhập. Việc bị người yêu hiểu nhầm vì nói đi ngủ nhưng vẫn online sẽ không xuất hiện nữa nếu bạn biết được cách khắc phục này.

Việc bạn cần làm là đăng xuất hoặc tắt kết nối mạng internet trên tất cả các thiết bị khi không cần dùng đến.

Ngoài ra có thể đăng xuất tài khoản ra khỏi thiết bị đó để đảm bảo việc ngừng truy cập. Bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản và bấm vào biểu tượng Avatar ở góc trên bên trái, vào Trạng thái hoạt động sau đó tắt mục Hiển thị khi bạn hoạt động. Việc tắt online 1 phút trước Facebook cũng có tác dụng trong trường hợp này.

Advertisements

Đang sử dụng Facebook

Tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng dù bạn đã tắt trạng thái online trên Messenger. Đó là do bạn vẫn chưa tắt trên Facebook. Chính lý do này mà trạng thái hoạt động của bạn sẽ vẫn hiển thị khi bạn sử dụng ứng dụng. Do đó, bạn cần tắt luôn trạng thái hoạt động của Facebook nhờ các bước đơn giản sau:

  • Mở và đăng nhập Facebook trên điện thoại
  • Chọn Ba dấu gạch ngang tại thanh Menu.
  • Kéo xuống dưới cùng, chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư, tiếp theo chọn Cài đặt.

 tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng

  • Lướt xuống và và chọn Trạng thái hoạt động trong phần Quyền riêng tư.
  • Tắt tùy chọn Hiển thị khi bạn hoạt động, chọn Tắt một lần nữa để xác nhận.

Vẫn duy trì kết nối mạng

Nếu bạn đăng nhập tài khoản ở nhiều thiết bị và thiết bị khác đang có kết nối internet, tài khoản của bạn vẫn hiện “trạng thái đang hoạt động” dù bạn không hề sử dụng. Để tránh tình trạng này bạn nên đảm bảo đã ngắt kết nối internet hoàn toàn.

Tài khoản bị truy cập trái phép

Lý do tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng có thể do tài khoản Facebook của bạn đang bị truy cập trái phép. Để kiểm tra bạn có thể thực hiện các bước sau:

Advertisements
  • Vào trang chủ Facebook, nhấn Menu, chọn Cài đặt và quyền riêng tưCài đặt.

Tài khoản bị truy cập trái phép

  • Bấm tiếp chọn Mật khẩu và bảo mật. Tại đây bạn sẽ thấy mục Nơi bạn đã đăng nhập và bấm vào Xem tất cả để thấy nhiều hơn.
  • Trên màn hình bạn có thể chọn vào dấu 3 chấm đứng ở sau mỗi thiết bị và nhấn vào Đăng xuất để tự động đăng xuất các thiết bị đăng nhập trái phép. Để đảm bảo hơn bạn nhớ đổi mật khẩu và làm các biện pháp nâng cao bảo mật cho Facebook nhé.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt thông báo Messenger

Cách tắt treo app Messenger luôn online

Tắt chế độ chạy nền Messenger trên iPhone

Việc bạn không online nhưng vẫn nhận được thông báo của Messenger thì đó chính là việc ứng dụng đang chạy ngầm.

Bạn có thể hạn chế trạng thái hoạt động của Messenger bằng cách chặn ứng dụng chạy trong nền.

Advertisements

Cách làm như sau: Vài Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Gạt công tắc sang trạng thái tắt đối với ứng dụng Messenger.

Cách tắt treo app Messenger luôn online

Bật chế độ tiết kiệm pin trên Android

Khi bạn bật chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại Android, các ứng dụng trong đó có Facebook Messenger sẽ được hạn chế chạy trong nền và từ đó việc trạng thái hoạt động của bạn sẽ được tắt đi.

Để kích hoạt bạn chỉ cần vô phần Cài đặt > Pin > bật chế độ Tiết kiệm Pin, vậy là xong.

Advertisements

Cách thứ hai là tải và sử dụng ứng dụng Messenger Lite. Đây là ứng dụng rút gọn của Facebook Messenger truyền thống. Messenger Lite có dung lượng rất nhẹ, vì đã lược bỏ đi một số hiệu ứng gây chậm máy và hao pin, chỉ sử dụng chủ yếu để nhắn tin.

Các câu hỏi thường gặp khác

Tại sao Messenger không hiện online mấy phút trước?

Thật ra Messenger không hiển thị online mấy phút trước không phải lỗi do bạn. Nguyên nhân xuất phát từ người dùng đó bởi vì họ đã tắt chế độ hiển thị thời gian hoạt động. Một khi người dùng Messenger khác tắt thời gian online thì tất cả bạn bè của họ sẽ không thể biết họ đã online vào thời gian nào.

Tại sao tắt trạng thái online trên Facebook mà vẫn sáng?

Nhiều bạn thắc mắc tại sao tắt trạng thái online trên Facebook mà vẫn sáng. Nguyên nhân có thể do bạn đã đăng nhập tài khoản trên nhiều nền tảng do đó bạn cần tắt đồng thời trạng thái online ở tất cả các nền tảng sử dụng.

Advertisements

Xem thêm:

Qua bài viết mà GhienCongNghe chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết lý do tại sao không online nhưng Messenger vẫn sáng. Đừng quên Like, Share và truy cập GhienCongNghe thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức hay về công nghệ nhé!