Table of Contents

Khắc phục nhanh lỗi bàn phím iPhone và iPad không hiển thị
iOS

Khắc phục nhanh lỗi bàn phím iPhone và iPad không hiển thị

Bàn phím trên iPhone hay iPad của bạn đột nhiên biến mất khi bạn chạm để nhập tin nhắn? Hãy để GhienCongNghe khắc phục lỗi bàn phím iPhone và iPad không hiển thị cho bạn nhé.

Các vấn đề về bàn phím trên iPhone thực sự không phải hiếm gặp. Cụ thể đa số lỗi này xảy ra với người dùng kết nối bàn phím bluetooth với iPad. Tuy nhiên vẫn có một số lỗi hành vi có thể khiến bàn phím bỗng dưng…biến mất. Cùng tìm hiểu với GhienCongNghe tìm hiểu lỗi bàn phím iPhone và iPad không hiển thị nhé.

Khắc phục nhanh lỗi bàn phím iPhone và iPad không hiển thị

Nếu bạn là một trong những người dùng iOS/iPadOS không may mắn hiện đang gặp phải sự cố này, bài viết này dành cho bạn. Dưới đây chúng ta sẽ thảo luận về một số phương pháp khắc phục sự cố cơ bản mà bạn có thể làm theo.

Khắc phục sự cố lỗi bàn phím iPhone và iPad không hiển thị

Cập nhật iOS hoặc iPadOS

Nếu bạn có sẵn bản cập nhật phần mềm iOS hoặc iPadOS, hãy thực hiện cập nhật ngay vì có thể điều này có thể khắc phục lỗi bàn phím không hiển thị.

Đi tới Settings > General > Software Update và cập nhật phiên bản có sẵn.

Advertisements

loi-ban-phim-khong-hien-thi-tren-iphone-01

Nâng cấp phiên bản cho iPhone có thể giải quyết vấn đề này, vì một số người dùng phản hồi bàn phím chỉ biến mất trên các phiên bản iOS 14 hoặc iPadOS 14 trước đó nhưng không biến mất trên các bản cập nhật sau, tương tự như sự cố bàn phím bị chậm .

Nhấn vào Vùng nhập tin nhắn

Nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào một vùng văn bản trên màn hình thường có thể làm cho bàn phím xuất hiện nếu bàn phím bị ẩn khỏi màn hình.

Xoay thiết bị

Đôi khi, việc xoay hướng màn hình thiết bị cũng có thể làm cho bàn phím xuất hiện, chỉ cần đảm bảo rằng khóa định hướng bị tắt nếu không xoay sẽ không thực hiện được gì đâu nhé.

Tắt và khởi động lại ứng dụng

Nếu chỉ một ứng dụng cụ thể gặp sự cố với bàn phím biến mất, hãy thử thoát khỏi ứng dụng đó và khởi chạy lại ứng dụng.

loi-ban-phim-khong-hien-thi-tren-iphone-02

Advertisements

Thoát ứng dụng trên iPad và iPhone đơn giản bằng cách truy cập App Switcher và vuốt lên trên ứng dụng bạn muốn thoát.

Cập nhật ứng dụng

Một lần nữa, nếu một ứng dụng cụ thể gây ra sự cố, hãy kiểm tra xem ứng dụng đó có bản cập nhật sẵn có trên App Store hay không. Nếu có, hãy cài đặt bản cập nhật, nó có thể giải quyết vấn đề bàn phím biến mất.

Tắt Bluetooth

Bước này có thể thực sự hữu ích nếu bạn thường xuyên sử dụng bàn phím Bluetooth để gõ trên iPad của mình. Thông thường, khi bạn kết nối bàn phím Bluetooth với iPad, bàn phím ảo sẽ tự động biến mất. Đây là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng iPhone hoặc iPad của mình không được kết nối với thiết bị Bluetooth gần đó.

Để tắt Bluetooth, hãy chuyển đến Settings -> Bluetooth và tắt nút gạt để tắt tính năng này. Ngoài ra, bạn có thể tắt nó từ Control Center bằng cách nhấn vào nút bật tắt Bluetooth. Bây giờ, hãy xem bàn phím ảo có hiển thị không. Nếu nó xảy ra, bạn biết ai là thủ phạm rồi đấy.

loi-ban-phim-khong-hien-thi-tren-iphone-03

Advertisements

Khởi động lại iPhone / iPad

Nếu bước khắc phục sự cố đó không hữu ích, bạn có thể thử khởi động lại thiết bị iOS/iPadOS của mình và xem liệu nó có giải quyết được sự cố hay không. Hầu hết các lỗi và trục trặc nhỏ liên quan đến phần mềm như thế này có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại thiết bị.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone/iPad có Face ID, hãy nhấn và giữ nút bên cạnh và nút tăng âm lượng để truy cập menu tắt máy. Mặt khác, nếu đang sử dụng kiểu máy có Touch ID, bạn chỉ cần giữ nút nguồn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt thiết bị của mình thông qua cài đặt.

Khắc phục nhanh lỗi bàn phím iPhone và iPad không hiển thị

Đặt lại tất cả các thiết lập

Cấu hình cài đặt bất thường đôi khi có thể gây ra sự cố với bàn phím iOS gốc trên iPhone và iPad của bạn. Do đó, khôi phục cài đặt iPhone hoặc iPad của bạn về cài đặt gốc có thể khắc phục được sự cố trong một số trường hợp. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện, chỉ cần làm theo các bước bên dưới.

  • Đi tới Settings từ màn hình chính của iPhone hoặc iPad của bạn và nhấn vào General.
  • Tiếp theo, lướt xuống dưới cùng và nhấn vào Reset để tiếp tục.
  • Tại đây, chỉ cần nhấn vào Reset All Settings, đây là tùy chọn đầu tiên trong menu.
Khắc phục nhanh lỗi bàn phím iPhone và iPad không hiển thị Khắc phục nhanh lỗi bàn phím iPhone và iPad không hiển thị Khắc phục nhanh lỗi bàn phím iPhone và iPad không hiển thị

Thao tác này sẽ không xóa dữ liệu bạn đã lưu trữ trên iPhone của mình. Tuy nhiên, nó sẽ khôi phục từ điển bàn phím, cài đặt mạng, bố cục màn hình chính, cài đặt vị trí, v.v. Nếu bạn không muốn mất vĩnh viễn các cài đặt này, bạn cần sao lưu thiết bị của mình vào iCloud hoặc iTunes trước khi reset.

Advertisements

Hard Reset iPhone/iPad của bạn

Hard reset, còn được gọi là buộc khởi động lại là một cách đặc biệt để khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn và nó khác với khởi động lại thông thường được coi là khởi động lại mềm. Để làm được điều này, bạn cần nhấn nhanh nhiều nút liên tiếp tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Trên iPhone và iPad có nút Home vật lý, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách chỉ cần giữ nút nguồn và nút Home đồng thời cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình. Trên các iPhone và iPad mới hơn không có nút trang chủ, trước tiên bạn sẽ cần nhấp vào nút tăng âm lượng, tiếp theo là nút giảm âm lượng, sau đó giữ nút bên cạnh/nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

loi-ban-phim-khong-hien-thi-tren-iphone-08

Tùy chọn: Xóa và khôi phục

Nếu bạn không gặp may với bất kỳ bước khắc phục sự cố nào ở trên, bạn có thể thử khôi phục thiết bị của mình bằng cách xóa thiết bị và sau đó khôi phục thiết bị. Đây có thể là một giải pháp phức tạp và không được khuyến khích cho hầu hết người dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn đã cam kết giải quyết sự cố bàn phím và không thấy cách nào khác hoạt động, bạn có thể đặt lại và khôi phục. Hãy nhớ điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị, vì vậy bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mình đã tạo một bản sao lưu. Khi bạn đã có bản sao lưu đầy đủ, việc đặt lại thiết bị có thể được thực hiện bằng cách đi tới Settings -> General -> Reset -> Erase All Content and Settings. Phải đảm bảo bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của bạn vào iCloud hoặc iTunes trước nhé.

Advertisements

Và trên đây là tất cả những giải pháp để giải cứu cho bàn phím của bạn. GhienCongNghe hy vọng cuối cùng bạn đã có thể áp dụng được ít nhất là một trong số các phương pháp trên. Hãy cho chúng tôi biết những phản hồi của bạn và chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo OSXDaily