Table of Contents

PC là viết tắt của từ gì? 5 vấn đề liên quan đến PC
Khám phá

PC là viết tắt của từ gì? 5 vấn đề liên quan đến PC

PC ngoài là một từ dùng để chỉ các thiết bị máy tính cố định hay còn gọi là máy tính để bàn thì PC là viết tắt của từ gì khác nữa không? Cùng GhienCongNghe đi giải nghĩa từ PC trên nhiều lĩnh vực khác nhau được chia sẻ trong bài viết sau.

PC là một thuật ngữ khá phổ biến và quen thuộc với nhiều người rành máy tính. Hầu hết mọi người thường hiểu PC là máy tính để bàn. Vậy thực sự thuật ngữ PC là viết tắt của từ gì? Để giúp bạn hiểu một cách cặn kẽ về thuật ngữ PC, GhienCongNghe sẽ tổng hợp và giải thích tất tần tật những thông tin tổng quan nhất.

PC là gì? PC là viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc PC là viết tắt của từ gì trong tiếng anh. Thực tế ngày nay, PC thường được giải nghĩa là các loại máy tính cá nhân nói chung. Trong tiếng anh PC là từ viết tắt của “Personal Computer”.

Máy tính cá nhân được phân chia làm 2 loại chính. Cụ thể là máy tính để bàn (PC) và máy tính xách tay (laptop). Như vậy, đáp án cho câu hỏi PC là viết tắt của từ gì thì thuật ngữ PC hoàn toàn có thể hiểu là máy tính để bàn hay máy tính xách tay.

Tuy nhiên, hiện nay hầu hết mọi người đều gọi PC là máy tính để bàn nhằm phân biệt với máy tính xách tay. Do đó nhắc đến PC người ta sẽ nghĩ ngay đến máy tính được lắp đặt cố định.

PC là viết tắt của từ gì

Advertisements

Khi nào nên mua PC thay vì laptop

Nhiều người đắn đo việc nên mua máy tính để bàn hay máy tính xách. Bởi vì laptop hay PC đều có những lợi ích và hạn chế riêng. Nếu bạn cũng đang đau đầu về vấn đề này, để GhienCongNghe giúp bạn tìm ra loại máy phù hợp nhất nhé!

PC là viết tắt của từ gì

Ưu điểm Nhược điểm
Máy tính để bàn (PC)
  • Dễ dàng kết hợp, thay thế các bộ phận khác.
  • Nâng cấp nhanh, độ an toàn cao.
  • Chiếm nhiều diện tích.
  • Không tiện di chuyển.
  • Cần nguồn điện trực tiếp để hoạt động.
Máy tính xách tay (Laptop)
  • Gọn nhẹ, được tích hợp nhiều bộ phận.
  • Dễ dàng di chuyển.
  • Sử dụng nguồn điện từ pin.
  • Khả năng lưu trữ hạn chế, khó nâng cấp.
  • Dễ bị mất cắp.

Qua phân tích trên, nếu phân vân giữa việc mua PC hay laptop thì trước tiên bạn cần xem xét các yếu tố liên quan đến mục đích sử dụng. Nếu công việc của bạn cần di chuyển liên tục hãy chọn laptop.

Một số định nghĩa PC trong các lĩnh vực khác

Nhân viên PC là gì?

Nhân viên PC là viết tắt của từ gì? Nhân viên PC thực chất nhân viên lập kế hoạch sản xuất (product control). Đây là vị trí vô cùng quan trọng trong các công ty. Công việc chính của nhân viên PC là lên kế hoạch và thúc đẩy, đảm bảo quy trình sản xuất thực hiện đúng tiến độ.

PC là công việc gì?

Nói đến công việc, PC có thể được hiểu như nhân viên lập kế hoạch sản xuất. Thực tế nhiều người vẫn lầm tưởng PC với công việc PG. Tuy nhiên hai thuật ngữ này thực tế không hề liên quan đến nhau.

Advertisements

PC là viết tắt của từ gì

PC là gì trong kinh doanh?

Trong kinh doanh, PC là viết tắt của từ gì? PC trong kinh doanh là chứng chỉ dự phần (Participation Certificate). Đây là chứng chỉ thể hiện tiền lãi chưa chia nằm trong các khoản vay cầm cố truyền thống cùng các khoản thanh toán tiền gốc và tiền lãi chuyển cho người sở hữu chứng chỉ hàng tháng.

PC là viết tắt của đơn vị gì?

PC là viết tắt của từ gì

Nhiều người nhầm lẫn PC là một đơn vị tính. Tuy nhiên lại không thể tìm ra PC là viết tắt của từ gì. Nguyên nhân có thể do sự giống nhau về cách viết giữa PC và PCS. PCS được sử dụng như một loại đơn vị đo.

Hiểu nôm na nó giống với từ “cái” trong tiếng việt. Thuật ngữ này đã được quốc tế công nhận và sử dụng rộng rãi. Còn trong lĩnh vực vận chuyển, PCS là một đơn ᴠị hàng hóa.

Advertisements

Xem thêm:

Hy vọng với bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ PC. Qua đó giúp bạn giải quyết được câu hỏi PC là viết tắt của từ gì? Nếu thấy hữu ích hãy Like, Share và đừng quên theo dõi thường xuyên các thông tin mới tại GhienCongNghe bạn nhé!