Table of Contents

3 Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook nhanh và chính xác nhất
Tin học

3 Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook nhanh và chính xác nhất

Bài viết này của GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook nhanh và chính xác nhất.

Bạn đang muốn tìm kiếm ảnh trên Facebook hoặc nếu bạn có ảnh và muốn tìm hồ sơ hoặc dữ liệu liên quan của một thứ gì đó.Bài viết này của GhienCongNghe sẽ giúp bạn thực hiện các cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook. Nó cũng bao gồm thông tin về cách thực hiện tìm kiếm ngược trong Google, các bạn hãy theo dõi nhé.

Bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook như thế nào?

Bạn cso thể sử dụng hình ảnh để tìm kiếm trên Facebook. Thông qua đó bạn sẽ tìm được nguồn ảnh chất lượng trên nền tảng này. Đồng thời, một số người khác mong muốn tìm được profile của một ai đó trên Facebook thì các cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng.

Bạn có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook như thế nào

Để tìm kiếm hình ảnh trên Facebook, bạn nên sử dụng những hình ảnh sắc nét rõ ràng. Những hình ảnh này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được thông tin mà mình muốn.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook nhanh nhất

Có nhiều cách để bạn tìm kiếm bằng hình ảnh trên FB. Dưới đây, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết:

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook thông qua ID

Facebook chỉ định một ID bằng số cho tất cả các ảnh được tải lên kênh truyền thông xã hội. Hình ảnh tải xuống từ Facebook có ID số đó như một phần của tên tệp theo mặc định. Nếu bạn biết con số này, bạn có thể sử dụng nó để tìm nguồn của bức ảnh trên Facebook.

Đó có thể là ảnh hồ sơ của người đã chia sẻ ảnh đó hoặc người có hồ sơ bạn đang cố gắng tìm có thể được đặt tên hoặc gắn thẻ trong ảnh.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào hình ảnh bạn muốn tìm kiếm trên Facebook.

Bước 2: Chọn Mở trong Tab mới trong Google Chrome. Nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt web khác, hãy chọn View Photo, View Image hoặc một tùy chọn tương tự.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook thông qua ID

Bước 3: Tìm kiếm ba bộ số được phân tách bằng dấu gạch dưới trong thanh địa chỉ hoặc tên tệp của hình ảnh.

Bước 4: Xác định vị trí chuỗi số ở giữa. Trong ví dụ này, đó là 10161570371170223. Đây là số ID bạn sẽ sử dụng trên Facebook để tìm hình ảnh.

cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook

Bước 5: Nhập (hoặc sao chép và dán) https://www.facebook.com/photo.php?fbid= vào thanh địa chỉ của trình duyệt của bạn.

Bước 6: Dán số ID của hình ảnh ngay sau dấu = trên thanh địa chỉ. Ví dụ này sẽ xuất hiện dưới dạng https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10161570371170223 không có dấu cách.

Bước 7:  Nhấn Enter để truy cập trực tiếp vào ảnh trên Facebook và tìm hồ sơ mà ảnh đã được đăng.

Cách tìm ảnh trên Facebook thông qua Google

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược trong Google bằng cách sử dụng một bức ảnh được đăng trên Facebook để có thể tìm hiểu thêm về người đã đăng nó.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Tìm kiếm Hình ảnh trên Google.

Bước 2: Một tab mới sẽ mở ra hiển thị các kết quả phù hợp có thể có cho ảnh.

Bước 3: Xóa văn bản khỏi hộp tìm kiếm, thay thế bằng site: facebook.com và nhấn Enter. Điều này cho Google biết rằng bạn chỉ muốn đảo ngược tìm kiếm hình ảnh trên Facebook chứ không phải các trang web khác.

Cách tìm ảnh trên Facebook thông qua Google

Bước 4: Kiểm tra kết quả để xem có hồ sơ của người bạn đang tìm kiếm hay không.

Sử dụng phần mềm quét ảnh tìm Facebook

Dưới đây là một số phần mềm được sử dụng quét ảnh tìm Facebook đơn giản.

Search Is Back

Ứng dụng này cho phép bạn tìm mọi người theo thành phố, tình trạng mối quan hệ, trường học, tên và hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm ảnh, sự kiện, bài đăng và những thứ khác.

Sử dụng phần mềm quét ảnh tìm Facebook

Một điều tốt về dịch vụ này là bạn không cần các cụm từ tìm kiếm phức tạp của Facebook. Dịch vụ giúp việc tìm kiếm người trên FB rất đơn giản với nguồn lực hạn chế.

Tineye

Ứng dụng chỉ chuyên dùng để tìm kiếm ảnh xoay, các bước thực hiện tương tự. Bạn chỉ cần tải ảnh lên hoặc dán URL và bạn sẽ được chào đón với tất cả các ảnh liên quan và các trang web lưu trữ ảnh.

Tineye

SauceNAO

Bạn cũng có thể tìm kiếm ngược hình ảnh trên Facebook bằng ứng dụng SauceNAO. Công cụ này sẽ hữu ích với bạn khi muốn xác định nguồn gốc của hình ảnh tại các quốc gia Đông Nam Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

SauceNAO

RevIMG

Nếu bạn có ngân sách, RevIMG là một nền tảng tuyệt vời để tìm kiếm ngược hình ảnh. Công cụ này sử dụng một thuật toán độc đáo để nhận diện đối tượng trong hình ảnh, bao gồm sản phẩm, tòa nhà, tranh ảnh, chữ viết, và nhiều nội dung khác.

RevIMG

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng RevIMG có mức giá khá cao, với gói rẻ nhất lên đến… 49 USD/tháng.

Lưu ý khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook

Có nhiều lý do để bạn tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook. Bên cạnh những lợi ích như sẽ giúp bạn tìm được thông tin của người quen lâu ngày không gặp, tìm được hình ảnh gốc được đăng tải trên Facebook, tìm được thông tin xoay quanh hình ảnh,…

Lưu ý khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook

Tuy vậy, sẽ có một số trường hợp lợi dụng tính năng này để tìm kiếm thông tin người khác với ý định tiêu cực, rình mò. Nếu bạn đang có ý định này thì hãy dừng lại ngay nhé!

Vậy là qua bài viết trên, các bạn đã được tìm hiểu về cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Facebook. Với những hướng dẫn chi tiết của GhienCongNghe, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thực hiện các thao tác một cách dễ dàng.