Table of Contents

Top 10 tướng mạnh nhất Liên Quân bất chấp meta thay đổi ra sao
Game

Top 10 tướng mạnh nhất Liên Quân bất chấp meta thay đổi ra sao

Dù cho bạn là người chơi mới hay game thủ lâu năm thì việc tìm hiểu những vị tướng đang mạnh ở meta hiện tại là điều tối quan trọng để dành lấy lợi thế cho đội của mình, từ đó dễ dàng chiến thắng hơn.

Liên Quân Mobile là một trong những tựa game MOBA trên di động được yêu thích nhất hiện nay, và tất nhiên là có rất nhiều vị tướng được yêu thích và được người chơi sử dụng để leo rank trong Liên Quân.

Tuy nhiên, trong số đó có những tướng được xem là mạnh nhất ở meta game hiện tại, bất chấp sự thay đổi của phiên bản mùa giải 2023. Hôm nay, GhienCongNghe sẽ đưa ra bảng xếp hạng những vị tướng mạnh nhất Liên Quân Mobile ở phiên bản hiện tại cho từng vị trí và vai trò khác nhau trong game.

Omen – Tướng đấu sĩ mạnh nhất Liên Quân

Omen - Tướng đấu sĩ mạnh nhất liên quân

Omen là một trong những tướng có tính cân bằng giữa việc gây sát thương lớn và sức chống chịu bậc nhất Liên Quân Mobile. Với khả năng đánh tay đôi với mọi đối thủ trong các trận solo 1vs1 và được mệnh danh là vị tướng đường top mạnh nhất Liên Quân, Omen đã trở thành một trong những vị tướng được cấm và chọn nhiều nhất meta hiện tại.

Advertisements

Ngoài ra, với khả năng đẩy lùi và bảo vệ tốt cho đồng đội, Omen còn được coi là một con bài chiến lược quan trọng trong các trận đấu tổ đội với bạn bè hoặc đấu giải.

Tuy nhiên, để sử dụng tướng này hiệu quả, người chơi cần phải có kỹ năng tốt trong việc điều khiển tướng và định vị đúng trong các tình huống khác nhau trên bản đồ. Nếu được sử dụng đúng cách, Omen có thể là một trong những yếu tố quan trọng giúp đội nhà chiến thắng trong các trận đấu đầy kịch tính của Liên Quân Mobile.

Zuka – Tướng solo mạnh nhất Liên Quân

Zuka - Tướng solo mạnh nhất Liên Quân

Zuka là một trong những sát thủ – đấu sĩ được ưa chuộng nhất trong Liên Quân Mobile. Với khả năng di chuyển nhanh và tấn công linh hoạt, Zuka là một mối hiểm nguy rình rập cho các vị tướng máu giấy của đối thủ, đặc biệt là khi sử dụng tại vị trí đường TOP.

Advertisements

Với tính sát thương cao và khả năng cơ động linh hoạt, Zuka là một trong những quân bài chiến lược quan trọng được sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu hiện nay.

Tuy nhiên, để tận dụng hết khả năng của Zuka, người chơi cần phải nắm bắt được bộ combo kết hợp giữa các chiêu thức của vị tướng này để tối đa hóa lượng sát thương gây ra. Nếu được sử dụng đúng cách, Zuka có thể là một trong những yếu tố quan trọng giúp đội dành chiến thắng trong các trận đấu đầy kịch tính của Liên Quân Mobile.

Tulen – Tướng pháp sư mạnh nhất Liên Quân

Tulen - Tướng pháp sư mạnh nhất liên quân

Tulen là một trong những vị tướng pháp sư hàng đầu trong Liên Quân Mobile. Với cơ chế tích lũy chiêu thức Lôi Động, Tulen có độ cơ động cao và khả năng tấn công đơn mục tiêu thuộc hàng khủng nhất Liên Quân. Điều này đã làm cho Tulen trở thành một trong những vị tướng được đánh giá cao về sức mạnh và được cộng đồng game Liên Quân Mobile đặc biệt yêu thích.

Advertisements

Tulen có thể được sử dụng ở nhiều vị trí, từ đi đường MID, đi rừng cho đến khả năng đi đường TOP đều rất ổn.

Tuy nhiên, Tulen vẫn còn hạn chế trong khả năng đánh diện rộng vào nhiều mục tiêu cùng lúc. Ngoài ra, cách chơi của Tulen thường yêu cầu game thủ có kỹ năng cấu rỉa, dồn sát thương và tập trung vào một mục tiêu trong trận đấu.

Tóm lại, Tulen là một vị tướng pháp sư mạnh mẽ và đa dụng, nhưng game thủ cần lưu ý về cách chơi và xây dựng chiến thuật phù hợp để tận dụng hết khả năng của mình trong các trận đấu Liên Quân Mobile.

Elsu – Tướng xạ thủ mạnh nhất Liên Quân

Elsu - Tướng xạ thủ mạnh nhất liên quân

Advertisements

Elsu là một trong những vị tướng xạ thủ được cấm chọn nhiều nhất Liên Quân Mobile ở phiên bản hiện tại. Không chỉ nổi tiếng về lượng sát thương cho 1 cú bắn thuộc hàng vô đối, Elsu còn gắn liền với huyền thoại về khả năng Feed liên tục vì có nhiều người chơi thiếu kỹ năng điều hướng thử sức với vị tướng xạ thủ mạnh nhất Liên Quân này.

Điều đáng chú ý nhất của vị tướng mạnh nhất này chính là chiêu Ưng trạm, kết hợp việc soi map và vô hiệu hóa vị tướng tàng hiện như Batman hay Ngộ Không. Để tận dụng được sức mạnh của Elsu, người chơi cần trang bị cho vị tướng này chí mạng và tốc đánh, giúp tăng cường khả năng bắn thường và gây sát thương vô cùng đáng sợ.

Helen – Tướng sp mạnh nhất Liên Quân

Helen - Tướng sp mạnh nhất liên quân

Helen là phiên bản nâng cấp hơn của vị tướng hỗ trợ nổi tiếng một thời – Payna, Helen thay thế hoàn hảo vị tướng hỗ trợ bơm máu thuộc hàng bậc nhất trong Liên Quân. Có thể nói, các chiêu thức của Helen là bản cập nhật mới hơn so với Payna.

Advertisements

Nếu bạn đang cần một vị tướng hỗ trợ để nhanh chóng ra vào giao tranh, gây hiệu ứng bất lợi và hồi máu cho đồng đội thì không thể bỏ qua Helen ở vị trí hỗ trợ được.

Ngộ Không – Tướng sát thủ mạnh nhất Liên Quân

Ngộ Không - Tướng sát thủ mạnh nhất liên quân

Nói đến sốc sát thương, 1 combo là tiễn AD hoặc MID của đối phương lên bảng đếm số thì không thể không thể bỏ qua cái tên Ngộ Không – 100% chí mạng là khả năng đặc biệt của vị tướng này khi lên đủ đồ chí mạng đi kèm với nội tại sẵn có và bộ kỹ năng xoay quanh cơ chế này, giúp tăng đáng kể khả năng gây sát thương chí mạng.

Vị tướng Tề Thiên Đại Thánh vẫn được xem là một trong những vị tướng mạnh nhất Liên Quân nhờ khả năng áp sát siêu mạnh, kỹ năng làm choáng và tàng hình phân thân. Ngộ Không đặc biệt mạnh trong các pha giao tranh, có thể khiến đối thủ chủ lực bay màu khi chưa biết chuyện gì xảy ra.

Advertisements

Tuy nhiên, khi sử dụng vị tướng này, bạn cần lưu ý rằng mặc dù có sức sát thương cao, nhưng lại có lượng máu thấp và dễ bị tấn công. Vì vậy, cần sử dụng kỹ năng của Ngộ Không một cách thông minh để giúp đội chiến thắng trong trận đấu.

Aoi – Tướng đi rừng mạnh nhất Liên Quân

Aoi - Tướng đi rừng mạnh nhất liên quân

Nếu nhắc đến tướng Liên Quân nào có bộ kỹ năng toàn diện, cơ động, sát thương khủng khiếp và khả năng dọn quái vật nhanh chóng thì không thể bỏ qua Aoi. Với bộ kỹ năng đa dạng, Aoi có thể sử dụng các chiêu thức để rút lui khi gặp bất lợi hoặc khi bị băng trụ.

Được biết đến là một tướng nữ có khả năng gánh team cực khỏe, Aoi là sự lựa chọn yêu thích của nhiều game thủ chuyên nghiệp trong các giải đấu. Tuy nhiên, để tận dụng được tối đa sức mạnh của Aoi, người chơi cần phải sử dụng các kỹ năng khéo léo và sắp xếp chiến thuật hợp lý để giúp đội qua trận một cách dễ dàng.

Advertisements

Maloch – Tướng mạnh và đa dụng nhất Liên Quân

Maloch - Tướng mạnh và đa dụng nhất Liên Quân

Maloch là vị tướng đấu sĩ, nhưng sát thương của anh ta rất mạnh nhờ nội tại Ma vương và chiêu 1 Quỷ kiếm. Chiêu 2 Đoạt hồn giúp Maloch tạo lượng giáp lớn và chống chịu tốt hơn.

Chiêu cuối Luyện ngục kết hợp với bộ chiêu thức khác giúp Maloch mở giao tranh cực tốt và trở thành ‘Ma Vương’ theo đúng nghĩa đen cái tên mà vị tướng này có.

Tuy nhiên, vị tướng này có tốc độ di chuyển khá chậm và không có khả năng truy đuổi hoặc khống chế tốt đối phương. Sử dụng chiêu cuối không hợp lý có thể khiến Maloch trở thành trò hề cho đồng đội và đối thủ.

Advertisements

Thane – Tướng đỡ đòn mạnh nhất Liên Quân

Thane - Tướng đỡ đòn mạnh nhất Liên Quân

Thane là một vị tướng trợ thủ hoàn hảo, sở hữu khả năng khống chế và sát thương cao từ chiêu 3 gây sát thương chuẩn bỏ qua giáp và kháng phép của đối phương mà không cần trang bị gì đặc biệt. Với chỉ số cơ bản tốt và khả năng phục hồi cao, Thane cũng là một đỡ đòn xuất sắc. Nhờ những ưu điểm này, Thane mang lại cảm giác an tâm cho đồng đội.

Florentino – Tướng mạnh nhưng khó chơi nhất Liên Quân

Florentino - Tướng mạnh nhưng khó chơi nhất Liên Quân

Florentino là một tướng đánh cận chiến có khả năng tung ra các đòn tấn công liên hoàn rất đáng sợ. Khả năng đánh lừa và trốn chạy của Florentino cũng là một điểm mạnh khác giúp tướng này trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho các trận đấu đầy hỗn loạn.

Advertisements

Nhưng vị tướng này yêu cầu người chơi phải có kỹ năng cực kỳ tốt, khả năng dùng chiêu định hướng và khả năng lướt giữa các bông hoa sau cho hợp lý. Nếu không, vị tướng này sẽ trở thành túi vàng cho đội bạn khi nằm trong tay của người chơi mới.

Batman – Tướng DC mạnh nhất Liên Quân

Batman - Tướng DC được chơi nhiều nhất Liên Quân

Với vai trò là một vị tướng sát thủ trong tựa game Liên Quân Mobile, Batman được trang bị cho mình một bộ kỹ năng cực kỳ đáng gờm. Khả năng vô hình giúp Batman có thể tàng hình tránh né các đòn tấn công của đối thủ và tiếp cận gần hơn để tung ra những cú đánh chí mạng.

Chiêu 1 của Batman là một phát bóng đèn mù chính xác, khiến đối phương không thể nhìn rõ và mất khả năng tấn công trong khoảng thời gian ngắn. Chiêu 2 giúp Batman tăng tốc độ di chuyển và sát thương khi chạy vào đối thủ. Chiêu cuối của Batman là một loạt những cú đánh kết hợp với nhau, gây sát thương lớn và có khả năng làm choáng đối phương.

Advertisements

Tất cả những kỹ năng này giúp Batman trở thành một trong những vị tướng sát thủ đáng sợ như hình tượng trong truyện và phim của vị tướng này.

Ngoài ra, còn một số vị tướng được tăng sức mạnh trong phiên bản cập nhất mới nhất như: Krixi, Kahlii, Capheny, Liliana đều có thể được sử dụng tốt trong meta Liên Quân ở thời điểm hiện tại.  

Trên đây là bảng xếp hạng của những tướng mạnh nhất Liên Quân Mobile, với những tướng có sức mạnh và khả năng đặc biệt để giúp đội nhà chiến thắng trong các trận đấu đầy kịch tính.

Tuy nhiên, để sử dụng các tướng này đúng cách, người chơi cần phải có kỹ năng điều khiển và định vị tốt, để tận dụng tối đa khả năng của từng tướng. Hy vọng thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm và kiến thức về Liên Quân Mobile.

Advertisements

Nếu thấy bài viết này hay và hữu ích, hãy nhấn LIKE & SHARE để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ cộng đồng game thủ Liên Quân nhé.