Table of Contents

Wow là gì? Bạn biết bao nhiêu nghĩa của từ này?
Khám phá

Wow là gì? Bạn biết bao nhiêu nghĩa của từ này?

Wow là gì? Wow – một từ cảm thán được dùng để biểu lộ sự ngạc nhiên. Để tìm hiểu kỹ hơn hãy theo dõi bài viết này của GhienCongNghe nhé.

Có thể bạn đã nghe người khác sử dụng từ này, cũng từng không ít lần dùng nó nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết ý nghĩa của từ này. Hãy cùng GhienCongNghe khám phá tất tần tật những câu hỏi xoay quanh Wow là gì nhé.

Wow là gì?

Chắc hẳn bạn vẫn tưởng Wow chỉ là một từ cảm thán bình thường thôi đúng không? Nhưng sự thật thì không phải vậy. Wow có nhiều chức năng hơn bạn tưởng. Cùng tìm hiểu Wow là gì? Khi Wow là danh từ, tính từ và ngoại động từ thì nghĩa của nó là gì nhé.

Nghĩa danh từ

Với chức năng là danh từ “Wow” khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là thành công rất lớn, một thành tựu quá sức tưởng tượng của con người. Đây là một từ dùng để tán dương một cái gì đó thật tuyệt vời không thể chê vào đâu được.

Ví dụ: It’s a Wow of a girl (Cô ấy thật là tuyệt vời).

Nghĩa tính từ

Nếu được dùng như tính từ thì Wow lại chỉ sự ngạc nhiên, bất ngờ tương tự như surprised/surprising.Với ý nghĩa này nhiều người cũng thường hay coi Wow là một thán từ hơn là một tính từ. Đây cũng là nghĩa mà có lẽ nhiều người sử dụng nhiều nhất.

Nghĩa ngoại động từ

Khi là ngoại động từ Wow lại có nghĩa là: làm ngây ngất, gây ấn tượng mạnh mẽ, làm thán phục, làm phấn chấn.

Cách sử dụng từ Wow trong giao tiếp

Trong giao tiếp thông dụng, đa phần mọi người thường dùng từ Wow để tỏ thái độ ngạc nhiên, không ngờ tới trước một tình huống nào đó. Ví dụ bạn đang đi trên đường và nhìn thấy một cô gái xinh đẹp vừa lướt qua. Bạn có thể sẽ thốt lên: “Wow! Cô ấy thật đẹp!”.

Hoặc mẹ bạn làm cho bạn một chiếc bánh rất ngon, bạn có thể tự nói với chính mình: “Wow chiếc bánh này ngon quá!”.

Wow là một từ xuất phát từ tiếng Anh. Tuy nhiên, nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thế giới không chỉ ở những nước nói tiếng Anh. Tuy nhiên từ này tại Việt Nam thường chỉ thông dụng với giới trẻ.

Vì khác với thế hệ sau này, những người lớn tuổi hơn họ không được tiếp cận với tiếng Anh nên dù có thể họ hiểu cách dùng khi nghe con cháu nói nhưng họ lại không sử dụng.

Đối với những bạn giao tiếp trong tiếng Anh có thể dùng từ này với 3 chức năng như kể trên để khiến buổi nói chuyện thêm phần thú vị và tạo thiện cảm với những đối diện từ những lời khen ngợi của mình.

Biểu tượng cảm xúc Wow trên mạng xã hội

Để thể hiện các cảm xúc trước những bài đăng, đoạn chat,… trên mạng xã hội các ông lớn công nghệ chắc chắn là không thể bỏ qua biểu tượng cảm xúc Wow này rồi. Thế nhưng họ sẽ thể hiện biểu tượng Wow như thế nào nhé. Sau đây chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài cái tên mạng xã hội có biểu tượng cảm xúc Wow này nhé.

Trước tên là một cái tên vô cùng quen thuộc – Facebook. Chắc bạn không còn lạ nữa. Và đây là biểu tượng Wow xuất hiện dưới mỗi bài đăng bên cạnh những biểu tượng cảm xúc khác như Like, Love, Haha, Sad hoặc Angry.

Wow là gì

Cũng một nền tảng nữa đến từ ông lớn Meta đó là Messenger. Đây là một nền tảng nhắn tin trao đổi cực kì phổ biến. Đối với Messenger thì có nhiều icon thú vị hơn so với Facebook. Nhưng trong phạm vi bài viết này chỉ đề cập đến biểu tượng Wow như hình bên dưới.

Wow là gì

Zalo cũng là một nền tảng nhắn tin, trao đổi công việc được ưa thích không kém gì Messenger. Biểu tượng Wow của Zalo có vẻ nhìn thú vị hơn nhiều.

Wow là gì

Một số mẫu icon Wow thú vị

Ngoài những biểu tượng cảm xúc Wow kẻ trên, có rất nhiều những mẫu icon Wow thú vị mà bạn có thể đã từng thấy.

wow-la-gi-01

Xem thêm:

Nếu bài viết về chủ đề Wow là gì? hữu ích thì đừng quên Like, Share để GhienCongNghe có thêm động lực ra nhiều bài viết chất lượng hơn nữa nhé.