Table of Contents

Cách bật AirDrop trên iPhone, iPad và máy tính Mac bạn đã biết hết chưa
Tin học

Cách bật AirDrop trên iPhone, iPad và máy tính Mac bạn đã biết hết chưa

AirDrop là một tính năng độc quyền trên các thiết bị Apple. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bật AirDrop trên thiết bị của mình. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách bật AirDrop trong bài viết dưới đây.

Với AirDrop, bạn có thể dễ dàng truyền bất kỳ tệp, ảnh hoặc video từ iPhone và Mac của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng AirDrop để chia sẻ tệp với bạn bè và gia đình của mình, miễn là họ có thiết bị Apple và nằm trong phạm vi phủ sóng. Bài viết dưới đây của GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách bật AirDrop và cách sử dụng nó để chuyển tệp giữa các thiết bị Apple thật hiệu quả.

Cách bật AirDrop trên iPhone

Để bật AirDrop trên iPhone, hãy mở Control Center bằng cách vuốt lên trên các kiểu máy cũ hơn hoặc vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải trên iPhone X trở lên. Sau đó chạm và giữ nút Wi-Fi, chọn AirDrop và chọn người có thể gửi tệp tới iPhone của bạn.

Thực hiện các hướng dẫn cách bật AirDrop trên iPhone như sau:

1. Mở Control Center trên iPhone của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình trên iPhone X hoặc kiểu máy mới hơn. Nếu bạn có iPhone cũ hơn, bạn có thể mở Control Center bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình.

2. Sau đó chạm và giữ nút Wi-Fi. Bạn sẽ thấy tín hiệu Wi-Fi trông giống như ba đường cong trong một vòng tròn màu xanh lam ở góc trên bên trái của màn hình.

Advertisements

Lưu ý: Từ đây, bạn có thể biết Wi-Fi và Bluetooth của mình đã được bật hay chưa. Nếu không, bạn có thể bật cả hai từ đây bằng cách nhấn vào biểu tượng tương ứng của chúng.

3. Tiếp theo, ấn vào AirDrop.

cách bật AirDrop

4. Cuối cùng, chọn người có thể gửi tệp đến thiết bị của bạn.

Nếu bạn chọn Contact Only (chỉ liên hệ), bạn sẽ chỉ nhận tệp từ những người trong danh sách liên hệ của mình. Nếu bạn chọn Everyone (mọi người), bất kỳ thiết bị Apple nào trong phạm vi đều có thể chuyển tệp sang thiết bị của bạn. Bạn có thể tắt AirDrop bất kỳ lúc nào bằng cách chọn Receiving Off (tắt nhận).

Advertisements

cách bật AirDrop

Lưu ý: Nếu bạn chỉ thấy Receiving Off và không thể thay đổi, hãy chuyển đến Settings > Screen Time > Content and Privacy Restrictions (Cài đặt> Thời gian sử dụng> Giới hạn về nội dung và quyền riêng tư). Sau đó, chọn Allow apps (Ứng dụng được phép) và nhấn vào thanh trượt bên cạnh AirDrop. Bạn sẽ biết nó được kích hoạt nếu nó có màu xanh lục.

Cách bật AirDrop trên Macbook

Để bật AirDrop trên máy Mac, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình của bạn. Sau đó nhấp vào Go ở đầu màn hình của bạn và chọn AirDrop từ menu thả xuống. Cuối cùng, nhấp vào Allow me to be discovered by ở cuối cửa sổ bật lên và chọn người có thể gửi tệp tới máy Mac của bạn.

Lưu ý: Để sử dụng AirDrop, máy Mac của bạn cần phải bật Wi-Fi và Bluetooth. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn System Preferences (Tùy chọn hệ thống). Sau đó chọn Bluetooth > Turn Bluetooth On and Network > Wi-Fi > Turn Wi-Fi On (Bluetooth> Bật Bluetooth và Mạng> Wi-Fi> Bật Wi-Fi).

Cách bật AirDrop trên macOS như sau:

Advertisements

1. Nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình Mac của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở cửa sổ Finder trên máy Mac của mình.

2. Sau đó nhấp vào Go trong Apple Menu Bar. Bạn sẽ thấy điều này ở đầu màn hình.

3. Tiếp theo, chọn AirDrop. Bạn cũng có thể nhấn đồng thời các phím Command + Shift + R trên bàn phím để bỏ qua bước trước đó.

cách bật AirDrop

4. Sau đó nhấp vào Allow me to be discovered by. Bạn sẽ thấy điều này ở cuối cửa sổ bật lên.

Advertisements

cách bật AirDrop

5. Cuối cùng, chọn người có thể gửi tệp đến thiết bị của bạn. Nếu bạn chọn Contact Only (Chỉ liên hệ), bạn sẽ chỉ nhận tệp từ những người trong danh sách liên hệ của mình. Nếu bạn chọn Everyone (Mọi người), bất kỳ thiết bị Apple nào trong phạm vi đều có thể chuyển tệp sang thiết bị của bạn bằng AirDrop. Bạn có thể tắt AirDrop bất kỳ lúc nào bằng cách chọn Receiving Off (Tắt nhận).

Cách dùng AirDrop giữa các thiết bị

AirDrop là một công cụ chuyển giao tệp tuyệt vời của các thiết bị trong hệ sinh thái Apple. Dưới đây là cách dùng AirDrop giữa các thiết bị.

Cách AirDrop từ iPhone sang máy Mac

Để sử dụng AirDrop để chuyển tệp từ iPhone sang máy Mac khác, hãy mở tệp bạn muốn chia sẻ trên iPhone của mình. Sau đó, chạm vào nút Share (Chia sẻ) và chọn AirDrop. Cuối cùng, chọn thiết bị bạn muốn gửi tập tin.

1. Mở một tệp trên iPhone mà bạn muốn AirDrop. Ví dụ: nếu bạn muốn chia sẻ ảnh, bạn có thể mở ứng dụng Photos (Ảnh) hoặc ứng dụng Camera (Máy ảnh).

Advertisements

2. Sau đó nhấn vào nút Share (Chia sẻ). Đây là biểu tượng trông giống như một chiếc hộp có mũi tên hướng lên trên. Bạn có thể tìm thấy biểu tượng này ở các phần khác nhau của màn hình, tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng chia sẻ. Bạn cũng có thể tìm thấy nó bằng cách chạm và giữ văn bản, hình ảnh, v.v.

3. Tiếp theo, nhấn vào nút AirDrop.

cách bật AirDrop

4. Sau đó, chọn thiết bị mà bạn muốn gửi tệp đến. Nếu người nhận có trong danh sách liên hệ của bạn, bạn sẽ thấy tên và ảnh của họ bên cạnh thiết bị của họ. Nếu không, bạn sẽ chỉ thấy một vòng tròn màu xám với tên viết tắt của chủ sở hữu bên dưới.

cách bật AirDrop

Advertisements

5. Cuối cùng, các tệp sẽ được gửi đến thư mục Downloads (Tải xuống) trên máy Mac.

Lưu ý: Tùy thuộc vào người bạn đang gửi tệp, họ có thể phải xác nhận AirDrop bằng cách nhấn hoặc nhấp vào nút Accept (Chấp nhận) trong thông báo bật lên xuất hiện trên thiết bị được gửi.

Cách AirDrop từ máy Mac sang iPhone

Để sử dụng AirDrop để chuyển tệp từ máy Mac sang iPhone, hãy mở cửa sổ Finder và chọn tệp hoặc thư mục. Sau đó nhấp vào biểu tượng Share (Chia sẻ) ở đầu cửa sổ Finder và chọn AirDrop. Cuối cùng, chọn thiết bị bạn muốn gửi tập tin.

1. Chọn một tệp trên máy Mac mà bạn muốn AirDrop.

2. Sau đó nhấp vào nút Share (Chia sẻ) ở đầu cửa sổ Finder. Đây là biểu tượng có mũi tên hướng lên khỏi hộp. Nếu điều này chuyển sang màu xám, hãy đảm bảo chọn tệp bạn muốn AirDrop.

Advertisements

3. Tiếp theo, chọn AirDrop.

cách bật AirDrop

4. Cuối cùng, nhấp đúp vào người nhận iPhone từ danh sách. Nếu bạn đang chia sẻ ảnh hoặc video, ảnh hoặc video đó sẽ được gửi đến ứng dụng Photos (Ảnh) trên iPhone.

cách bật AirDrop

Một số vấn đề thường gặp khi bật AirDrop

Hầu hết các thiết bị Apple đều đã có tính năng AirDrop, tuy nhiên, nó có thể thi thoảng gặp lỗi. Khi AirDrop không hoạt động bình thường, hãy thử các kỹ thuật khắc phục sự cố dưới đây.

Advertisements

IPhone không nhận AirDrop từ iPhone khác

Nếu đã làm theo cách bật AirDrop trên iPhone nhưng vẫn không có dấu hiệu nhận biết nào, bạn hãy thử xem qua hướng dẫn sau:

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn đã bật Bluetooth. Để làm điều đó, hãy mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên thiết bị của bạn. Nhấn vào Bluetooth và đảm bảo nút có màu xanh lục

Nếu không, hãy vuốt nút sang bên phải. Nếu bạn thấy lời nhắc Allow New Connections (Cho phép kết nối mới), hãy nhấn vào đó để cho phép thiết bị của bạn kết nối với các thiết bị mới.

cách bật AirDrop

Tiếp theo, đảm bảo AirDrop đã được bật. Trong ứng dụng Settings (Cài đặt), chọn General (Chung), sau đó nhấn vào AirDrop. Sau đó, bạn có thể chọn nếu bạn muốn AirDrop khả dụng cho tất cả mọi người trong phạm vi hoặc chỉ những người trong danh sách liên hệ của bạn.

Advertisements

Hãy chọn Everyone (Mọi người) để xem điều đó có nhanh chóng giải quyết được vấn đề hay không. Bạn cũng cần thử tắt và bật lại AirDrop để kết nối lại, hãy chọn Receiving Off (Tắt nhận).

cách bật AirDrop

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng thiết bị bạn muốn AirDrop cũng đã bật Everyone (Mọi người). Nếu hai thiết bị của bạn ở xa nhau, hãy đưa chúng đến gần hơn trong trường hợp chúng nằm ngoài phạm vi AirDrop.

Macbook không nhận AirDrop iPhone

Dù đã thực hiện các bước cách bật AirDrop ở trên nhưng vẫn không thành công, bạn có thể thử làm theo hướng dẫn sau:

Bạn có thể cần thay đổi cài đặt AirDrop của mình để cho phép thiết bị của bạn có thể được phát hiện. Mở ứng dụng Finder từ thanh menu của máy Mac hoặc tìm kiếm nó bằng Spotlight. Trong Finder, chọn AirDrop ở đầu menu thanh bên ở bên trái. Ở cuối trang AirDrop, chọn menu thả xuống bên cạnh Allow me to be discovered by và thay đổi thành Everyone (Mọi người).

Advertisements

cách bật AirDrop

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy sử dụng thanh menu ở đầu màn hình của bạn và chọn biểu tượng Wi-Fi. Đảm bảo rằng nó đã được bật và bạn đã kết nối với mạng. Tiếp theo, làm tương tự đối với Bluetooth. Bạn cũng có thể thử tắt và bật lại cả hai để cố gắng kết nối lại.

Bạn cũng nên kiểm tra xem cài đặt tường lửa của mình có cho phép các kết nối mới hay không. Mở ứng dụng System Preferences (Tùy chọn Hệ thống) trên máy Mac của bạn và chọn Security & Privacy (Bảo mật & Quyền riêng tư). Trên trang Bảo mật & Quyền riêng tư, hãy nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới cùng bên trái của màn hình và nhập mật khẩu của bạn hoặc sử dụng Touch ID của bạn.

Trên tab Firewall (Tường lửa), bạn có thể bấm Turn Off Firewall (Tắt Tường lửa) hoặc bấm Firewall Options (Tùy chọn Tường lửa) và trong cửa sổ bật lên, bỏ chọn cài đặt Block all incoming connections (Chặn tất cả các kết nối đến), sau đó bấm OK.

cách bật AirDrop

Advertisements

AirDrop không nhận được video

Nếu bạn chẳng may gặp lỗi AirDrop không nhận được video, bạn hãy kiểm tra thiết bị đang sử dụng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động trên iPhone của mình. Tùy thuộc vào kích thước của video, chúng mình khuyên bạn sử dụng Wi-Fi thay vì dữ liệu di động khi gửi video vì nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn có thể có giới hạn chia sẻ dữ liệu.

Bạn hãy đảm bảo đợi cho đến khi AirDrop thông báo rằng quá trình gửi và nhận tệp video hoàn tất.

Ngoài ra, bạn có đang sử dụng iCloud Photos trên máy iPhone của mình không? Nếu bạn đang sử dụng iCloud Photos để lưu trữ ảnh và video của mình, bạn có thể kiểm tra dung lượng iCloud của mình còn bộ nhớ không, vì thường Apple chỉ cho người dùng 5GB bộ nhớ miễn phí trên iCloud.

Nếu bộ nhớ iCloud đã đầy, bạn cần tắt sao lưu iCloud cho ứng dụng Photos (Ảnh). Khi đó, ảnh và video sẽ lưu trực tiếp trên bộ nhớ của thiết bị, khi đó bạn có thể sẽ nhận được video.

Lỗi AirDrop trên iOS 14

Mỗi bản cập nhật iOS mới sẽ đều tiềm ẩn những lỗi vặt hoặc lỗi hệ thống cho thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp lỗi AirDrop khi đã áp dụng tất cả các cách sử dụng AirDrop ở trên, bạn hãy đợi bản cập nhật mới và cập nhật phần mềm cho thiết bị của mình, có thể bản cập nhật mới sẽ sửa lỗi còn tồn tại trên thiết bị của bạn.

Advertisements

Vậy là qua bài viết trên, các bạn đã được hướng dẫn cách bật AirDrop cho các thiết bị Apple của mình. AirDrop là một công cụ truyền tải file rất tiện dụng của các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple, nên bạn hãy sử dụng nó nếu bạn cần truyền file giữa các thiết bị nhé.

Xem thêm:

Nếu cảm thấy bài viết hướng dẫn cách bật AirDrop này hữu ích, hãy Like & Share để GhienCongNghe tiếp tục ra mắt những bài viết chất lượng hơn nhé.