Table of Contents

Cách đăng video TikTok dài hơn 1 phút
Tin học

Cách đăng video TikTok dài hơn 1 phút

TikTok thường có mặc định 15 giây khi quay video nhưng GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách đăng video TikTok dài hơn 1 phút và lâu hơn.

Một trong những tính năng tốt nhất của TikTok là bộ công cụ chỉnh sửa video khá mạnh mẽ dùng để cắt và nối video theo cách bạn muốn. Nhưng mặc định chúng chỉ có thời lượng khoảng 15 giây. Nhưng đây sẽ là cách đăng video TikTok dài hơn 1 phút và lâu hơn để video của bạn ấn tượng hơn trong mắt mọi người mà GhienCongNghe muốn gửi tới các bạn.

Xem thêm: Cách tải video TikTok không logo đơn giản nhất

Cách đăng video TikTok dài hơn 1 phút và lâu hơn

Cách đăng video TikTok dài hơn 1 phút

1. Vuốt gần dưới cùng

 • Trước tiên, hãy cập nhật TikTok bản mới nhất (v.16.5.1)
 • Nhấn nút + trên thanh công cụ chính
 • Vuốt thanh ở dưới cùng từ ’15’ đến ’60’

Sau đó, bạn có thể bắt đầu ghi bằng cách nhấn vào vòng tròn màu đỏ. Giờ đây, video TikTok của bạn sẽ quay với thời lượng tối đa là 60 giây hoặc nếu thích bạn cũng có thể kết thúc sớm hơn, dừng ghi bất cứ lúc nào bạn muốn.

Advertisements

2. Sử dụng Biểu tượng Đồng hồ bấm giờ

 • Nhấn nút + để tạo video.
 • Trên cột bên phải, nhấn vào biểu tượng đồng hồ bấm giờ
 • Kéo thanh đến thời gian video thích hợp
 • Nhấn Bắt đầu đếm ngược khi bạn đã đặt thời gian
 • Video sẽ bắt đầu quay sau 3 giây

Phương pháp này cho phép bạn thiết lập chính xác thời lượng bạn muốn ghi. Thanh trượt thời gian quay rất hữu ích nếu bạn muốn có độ dài video chính xác mà không cần bận tâm khi nào cần dừng quay.

3. Tải lên video dài hơn

Có một phương pháp khác để tạo TikTok 60 giây hoặc lâu hơn. Với phương pháp này, bạn hãy tải video mà bạn đã quay trên một ứng dụng không phải là TikTok. Đây là phương pháp duy nhất để tải video dài hơn 60 giây.

Advertisements
 • Nhấn nút trên trang tổng quan để tạo video mới
 • Nhấp vào ‘Tải lên‘ bên cạnh nút ‘Ghi lại
 • Sau đó, bạn sẽ cần chọn một video. Đánh dấu video bạn muốn và nhấn vào nút ‘Tiếp theo’ màu đỏ ở góc dưới cùng bên phải. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhiều video và ghép chúng lại với nhau trong phần tiếp theo.

Sau đó, bạn sẽ có thể cắt video theo độ dài mong muốn. Tính năng này sử dụng các cơ chế thanh trượt giống như phương pháp trước. Khi bạn đã đặt độ dài phù hợp, hãy nhấn vào nút ‘Tiếp theo’ màu đỏ ở góc trên cùng bên phải. Sau khi cắt thời lượng video, bạn có thể thêm các hiệu ứng đặc biệt và các bộ lọc khác trước khi đăng, giống như cách bạn làm đối với video bình thường.

Giới hạn video TikTok

Bạn có thể tải lên video với bất kỳ độ dài nào bạn muốn, miễn là nó không vượt quá giới hạn dung lượng tối đa. Dưới đây là một hạn chế khi đăng video lên TikTok:

Advertisements

Dung lượng tệp: Video có thể lên đến 287 MB cho thiết bị iOS và 72 MB cho Android. Quảng cáo có thể lên đến 500 MB.

Hướng video:  TikTok được thiết kế để hiển thị video dọc, nhưng bạn có thể thay đổi nó thành ngang nếu muốn.

Kích thước: TikTok hỗ trợ kích thước HD tiêu chuẩn (1080 x 1920)

Tỷ lệ khung hình: Video TikTok thường được định dạng theo tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn của điện thoại thông minh (16:9). Bạn cũng có thể tạo video 1: 1 nhưng những video này ít phổ biến hơn và sẽ hiển thị toàn bộ màn hình.

Advertisements

Loại tệp: Người dùng có thể tải lên các loại tệp .mp4 và .mov. Quảng cáo hỗ trợ tệp .avi và .gif

Xem thêm: 9 cách chèn logo vào video đơn giản và miễn phí

Có độ dài video TikTok tối thiểu không?

Độ dài tối thiểu cho video TikTok là 3 giây. Nếu bạn quay và tải lên video dưới 3 giây, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu quay video dài hơn.

Độ dài TikTok lý tưởng?

Vậy “Độ dài hoàn hảo cho một TikTok là bao nhiêu?”

Advertisements

Đó là một câu hỏi khó trả lời. TikTok không công bố số liệu thống kê chính thức về video nên có rất ít hoặc không có dữ liệu chính xác về thời lượng và lượt xem video.

Mặc dù vậy, chúng tôi đã tìm thấy một số nguồn, dựa trên dữ liệu từ 100 video hàng đầu của năm 2019, đây là một số thống kê thú vị về thời lượng video TikTok:

 • Thời lượng trung bình của 100 video hàng đầu là 15,6 giây
 • 80% tất cả các video có thời lượng từ 11-20 giây
 • 60% video hàng đầu có thời lượng dưới 20 giây
 • Chỉ 2% trong số các video hàng đầu có thời lượng 60 giây
 • Khoảng 8% video phổ biến nhất có thời lượng từ 0-10 giây.

Vì vậy, có vẻ như 15-16 giây là độ dài hoàn hảo cho một video trên TikTok.

Điều này phù hợp với sự tập trung của con người. Theo nghiên cứu tiếp thị, khoảng thời gian chú ý trung bình của người lớn trên internet là khoảng 8-12 giây. Video dài hơn 60 giây có tỷ lệ bỏ qua gần 50%. Điều đó có nghĩa là 1 trong 2 người xem sẽ không xem hết video 60 giây.

Advertisements

Có thể bạn sẽ muốn đọc các bài viết liên quan đến TikTok dưới đây.

Trên đây, GhienCongNghe đã chia sẻ cách đăng video TikTok dài hơn 1 phút và lâu hơn, Nếu thấy hay, nhớ Like, Share và bình luận nếu bạn còn cách nào khác muốn bổ sung.

Tham khảo Howtoapps