Table of Contents

Hướng dẫn cách đổi tên TikTok ,ID, tên hiển thị đơn giản và nhanh chóng
Tin học

Hướng dẫn cách đổi tên TikTok ,ID, tên hiển thị đơn giản và nhanh chóng

Ảnh đại diện và tên người dùng là một phần quan trọng để gây ấn tượng trên mạng xã hội. Cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách đổi tên TikTok trong nội dung bài viết sau.

TikTok là mạng xã hội rất hot trong thời gian gần đây và cũng khá mới mẻ đối với nhiều người. Vậy nếu chẳng may bạn lỡ đặt tên hay ID TikTok không như ý. Với bài viết hướng dẫn cách đổi tên TikTok ,ID, tên hiển thị đơn giản và nhanh chóng dưới đây có thể rất hữu ích với bạn đấy. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện như thế nào với GhienCongNghe nào.

cách đổi tên TikTok

Cách đổi tên TikTok

Tên người dùng TikTok là gì?

Giống như những mạng xã hội khác, tên người dùng TikTok được dùng để phân biệt người dùng với nhau. TikTok cho phép đặt tên linh hoạt. Bạn có thể sử dụng kí tự đặc biệt, emoji, tiếng Việt có dấu để đặt tên cho tài khoản TikTok.

Bên cạnh thủ thuật xóa logo TikTok được nhiều người quan tâm, đổi tên TikTok cũng là một chủ đề khá thú vị đấy. Tham khảo các bước dưới đây để biết cách đổi tên TikTok nhé.

Làm sao đổi tên TikTok hiển thị trên app?

Tên hiển thị TikTok của bạn là tên xuất hiện ở đầu hồ sơ của bạn trong ứng dụng. Bạn có thể sử dụng bất cứ tên gì với kí tự đặc biệt nào mà bạn thích, và không quan trọng là nó có bị trùng khi đổi tên hay không.

Advertisements

Dưới đây là các bước thực hiện cách đổi tên người dùng trên TikTok hiển thị khi để lại bình luận hoặc trang cá nhân TikTok của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và nhấn vào Me (Hồ sơ) ở menu dưới cùng.

Bước 2: Nhấn vào Edit profile (Sửa hồ sơ).

Bước 3: Nhấn vào tên hiện tại của bạn bên cạnh Name (Tên) và nhập tên mới của bạn vào.

Bước 4: Nhấn vào Save (Lưu) để đổi tên hiển thị TikTok của bạn.

Advertisements
Cách đổi tên TikTok hiển thị trên app

Cách đổi tên TikTok

Cách thay TikTok ID cho tài khoản đơn giản nhất

Tên người dùng hay còn gọi là ID TikTok bắt buộc không được trùng lặp vì tên này được sử dụng để xác định các tài khoản cá nhân. Tên người dùng được sử dụng để tạo đường dẫn liên kết đến trang tài khoản của bạn. Tên người dùng TikTok có định dạng @… giống như tên người dùng trên Twitter hay Instagram.

Lưu ý khi đổi tên ID TikTok, bạn cũng sẽ thay đổi địa chỉ trang tài khoản của mình. Nếu hiện tại bạn đang liên kết ID TikTok của mình trên nhiều mạng xã hội và trang web khác, bạn cũng sẽ phải cập nhật tên ID mới này, nếu không người dùng trên các mạng xã hội khác sẽ không tìm thấy tài khoản TikTok của bạn.

Ngoài ra, bạn chỉ có thể thay đổi tên tài khoản trên TikTok (User ID TikTok) sau 30 ngày kể từ lần thay đổi gần nhất (nếu bạn thay đổi lần đầu thì hãy chắc chắn rằng mình sẽ sử dụng cái ID User này trong vòng 30 ngày tới, vì bạn sẽ không thể thay đổi lại quyết định này trong vòng 30 ngày tiếp theo đâu).

Dưới đây là cách đổi tên ID TikTok của bạn:

Advertisements

Bước 1: Mở TikTok trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Bước 2: Nhấn vào Me trong menu ở cuối màn hình để truy cập hồ sơ của bạn.

Bước 3: Nhấn vào Edit profile.

Bước 4: Nhấn vào tên người dùng hiện tại ở bên phải Username (hoặc TikTok ID).

Cách đổi tên TikTok ID cho tài khoản của bạn

Cách sửa hồ sơ cá nhân (ID TikTok)

Advertisements

Bước 5: Xóa trường chứa tên người dùng hiện tại của bạn và đặt tên người dùng TikTok mới vào. Nhấn Lưu để chấp nhập thay đổi và sử dụng tên ID TikTok mới.

Cách đổi tên TikTok ID cho tài khoản của bạn

Thay đổi tên người dùng

Cách thay đổi ảnh đại diện trên TikTok

Ảnh hồ sơ trên TikTok tương tự như ảnh đại diện trên tất cả các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, YouTube, v.v… Ảnh này sẽ xuất hiện trên trang cá nhân của bạn và được sử dụng để nhận dạng và phân biệt bạn với những người dùng khác, “đánh dấu chủ quyền” lên video mà bạn sản xuất.

Ảnh hồ sơ TikTok của bạn có thể được thay đổi tự do, không bị hạn chế số lần thay đổi. Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên thiết bị của bạn.

Advertisements

Bước 2: Nhấn vào Me ở menu dưới cùng.

Bước 3: Nhấn vào Edit profile.

Bước 4: Nhấn vào Change photo.

Cách thay đổi ảnh đại diện trên TikTok

Cách thay đổi ảnh đại diện trên TikTok

Bước 5: Nhấn Chụp ảnh để chụp ảnh bằng máy ảnh của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn và nhập trực tiếp vào ứng dụng.

Advertisements
  • Bạn cũng có thể nhấn vào Take a photo để tải lên hình ảnh bạn đã lưu trên thiết bị của mình.
Cách thay đổi ảnh đại diện trên TikTok

Tải hình ảnh lưu trên điện thoại lên ứng dụng TikTok

Bước 6: Sau khi bạn đã chụp hoặc chọn ảnh của mình, hãy phóng to, thu nhỏ hoặc di chuyển ảnh trong khung bằng cách chụm và kéo ảnh bằng hai ngón tay. Sau khi chỉnh sửa ảnh xong, bạn hãy nhấn vào Save.

Cách thay đổi ảnh đại diện trên TikTok

Lưu ảnh đại diện

  • Ảnh hồ sơ mới của bạn hiện đã xuất hiện trên tài khoản TikTok của bạn.

Cách thay đổi video đại diện trên TikTok

Theo xu hướng hiện tại, TikTok cho phép người dùng đặt video với độ dài 6 giây làm ảnh đại diện thay vì ảnh tĩnh truyền thống.

Cách đặt video đại diện tương tự như khi bạn đặt hình đại diện. Chỉ cần nhấn vào Change video thay vì Change photo.

Advertisements

Những câu hỏi thường gặp

Có cách đổi tên TikTok trên máy tính không?

Hiện tại bạn không thể đổi tên hoặc TikTok ID người dùng của bạn khi dùng phiên bản nền web trên máy tính. Nhưng không phải là không có cách. Có một cách tương đối rắc rối là bạn sẽ sử dụng trình giả lập Android và cài đặt phiên bản TikTok app lên đó.

Cách đổi ID Tik Tok chưa đủ 30 ngày?

Hiện tại chưa có cách nào để có thể thay đổi lại ID TikTok trong vòng 30 ngày kể từ lần thay đổi gần nhất. Nhưng đối với Tên hiển thị bạn hoàn toàn có thể thay đổi tên bao nhiêu lần tùy thích.

Một số thủ thuật hay cho TikTok mà bạn có thể quan tâm:

Trên đây là cách đổi tên TikTok và một số thủ thuật liên quan đến hồ sơ cá nhân mà GhienCongNghe muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên ấn Like & share bài viết để ủng hộ GhienCongNghe tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích hơn nữa nhé.

Advertisements

Tham khảo Lifewire