Table of Contents

Top 4 cách hiện mật khẩu WiFi trên điện thoại và máy tính
Tin học

Top 4 cách hiện mật khẩu WiFi trên điện thoại và máy tính

Bạn đã biết cách hiện mật khẩu WiFi hữu ích nhất chưa? Cùng GhienCongNghe bỏ túi ngay cách hiện mật khẩu WiFi cực đơn giản này ngay nhé.

Khi điện thoại hoặc máy tính của chúng ta đã kết nối với một mạng WiFi nào đó, hệ thống sẽ tự động ghi nhớ mật khẩu và đăng nhập lại vào những lần sau. Nhưng nếu đến một lúc nào đó, bạn cần phải tìm cách hiện mật khẩu WiFi để phục vụ cho những mục đích khác thì phải làm thế nào? Đừng lo lắng, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây.

Cách hiện mật khẩu WiFi trên điện thoại

2 hệ điều hành điện thoại chúng ta thường dùng nhất là Android và iOS. Đặc biệt đối với hệ điều hành Android, hãy kiểm tra xem điện thoại của sử dụng hệ điều hành đời nào để có thể thực hiện cách hiện mật khẩu phù hợp nhất nhé.

Cách xem mật khẩu WiFi trên Android

Đối với điện thoại Android 10 trở lên

Để thực hiện cách hiện mật khẩu WiFi trên Android 10 trở lên, bạn tham khảo 2 cách sau:

Cách 1: Chọn ứng dụng Cài đặt > nhấn chọn WiFi > tiếp tục chọn Network & Internet (Mạng & Internet) rồi tiếp tục nhấn chọn WiFi.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Trong cửa sổ con WiFi, bạn nhấn chọn vào mạng WiFi mà hiện tại thiết bị đang kết nối (nếu đó là mạng bạn cần hiện mật khẩu). Nếu không, hãy cuộn xuống và chọn mục Mạng đã lưu rồi chọn tên mạng bạn cần.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Nhấn vào Chia sẻ bên dưới tên mạng và trạng thái. Khi đó thiết bị sẽ yêu cầu Verify bằng việc quét vân tay, quét khuôn mặt, cũng có thể là nhập mã PIN hoặc mật khẩu của bạn nếu bạn đã thiết lập bảo mật. Bên dưới mã QR lưu thông tin đăng nhập của mạng, bạn sẽ thấy mật khẩu ở dạng văn bản thuần túy.

Cách hiện mật khẩu WiFi

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối trực tiếp điện thoại hay máy tính bảng Android cũng như iPhone hoặc iPad với điểm truy cập bằng cách sử dụng thao tác quét mã QR.

Cách 2: Tương tự như trên, đầu tiên chúng ta cần phải truy cập vào cửa sổ con WiFi trong ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.

 • Nhấn vào biểu tượng có hình bánh răng bên cạnh tên mạng WiFi mà bạn đang kết nối, sau đó lướt xuống cuối cùng rồi chọn QR Code (Mã QR).

Lưu ý: bạn chỉ có thể nhận mã QR cho mạng mà bạn đang kết nối, đây là một trong những điểm khác biệt quan trọng nhất giữa One UI (Một giao diện do Samsung phát triển dành cho hệ điều hành Android cơ bản) và Android gốc.

 • Sau đó trên trang mã QR, nhấn Save as image (Lưu dưới dạng hình ảnh) để thêm hình ảnh đó vào thư viện của bạn.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Tiếp theo, sử dụng thao tác Lens (Ống kính) của ứng dụng Google Lens để quét mã QR trên hình ảnh đã lưu. Bạn có thể thực hiện bằng việc mở hình ảnh trong Google Photos rồi nhấn nút Lens hoặc nhấn nút Lens trên tiện ích của ứng dụng Google Lens trên màn hình chính của mình.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Căn chỉnh phạm vị quét mã QR bằng việc mở rộng vùng cắt trên hình ảnh. Sau đó, các thông tin sẽ được hiện ra ở dạng văn bản thuần túy, bao gồm cả mật khẩu WiFi.

Cách hiện mật khẩu WiFi

Đối với điện thoại Android 6 đến 9

Nếu thiết bị của bạn sử dụng hệ điều hành Android đời 6 đến 9, hãy tìm hiểu cách hiện mật khẩu WiFi dưới đây nhé:

Cách 1: Nếu đã nhận được mã QR của điểm truy cập Wi-Fi từ một thiết bị khác, bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Lens hoặc thao tác Lens trong Google Photos để quét mã QR cho mật khẩu tương tự như cách dùng Google Lens trên đây.

Cách hiện mật khẩu WiFi

Cách 2: Nếu không có mã QR sẵn từ thiết bị khác, bạn cần phải dùng đến sự trợ giúp của phần mềm WiFi Password Viewer để thực hiện cách hiện mật khẩu WiFi.

Cách hiện mật khẩu WiFi

Tải WiFi Password Viewer ngay tại đây

Khi cài đặt lần đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập Superuser. Chúng ta nhấn vào mục Grant trên cửa sổ bật lên và nó sẽ đưa bạn đến danh sách chứa tất cả các mạng Wi-Fi mà bạn đã từng kết nối. Bạn cũng có thể sử dụng nút tìm kiếm ở góc trên bên phải để tìm kiếm tên mạng WiFi cần thực hiện thao tác cách hiện mật khẩu WiFi trong trường hợp danh sách các mạng WiFi đã kết nối quá nhiều.

Cách hiện mật khẩu WiFi

Nếu thực hiện cách hiện mật khẩu WiFi và cần chia sẻ cho một thiết bị khác, bạn làm theo các bước dưới đây:

 • Nhấn vào bất kỳ mục nào trong danh sách và một menu nhỏ sẽ hiện lên.
 • Nhấn vào Copy password để sao chép mật khẩu của mạng đó vào khay nhớ tạm của bạn, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng gửi đến thiết bị khác thông qua các ứng dụng nhắn tin (Messenger, Zalo, SMS,…).
 • Nhấn vào Share sau đó chọn ứng dụng nhắn tin yêu thích của bạn từ menu xuất hiện để gửi mật khẩu.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Nhấn vào QR để ứng dụng tạo mã QR chứa thông tin của mạng WiFi. Nếu thiết bị kia có trình quét mã QR tích hợp, hãy mở máy ảnh hoặc máy quét mã QR, trỏ vào mã QR và nhấn vào lời nhắc bật lên để tự động kết nối thiết bị với mạng Wi-Fi.

Làm thế nào để xem mật khẩu WiFi trên iOS?

Để xem mật khẩu WiFi trên iOS, bạn cần một thiết bị macOS có liên kết tài khoản iCloud trên trên iPhone của bạn.

Sau khi đã chắc chắn bạn đang sử dụng cùng chung một tài khoản iCloud trên cả 2 thiết bị, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Keychain Access trên Macbook hoặc bấm tổ hợp phím Command + Option + Space và nhập từ khóa Keychain Access.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Trong ô tìm kiếm tại giao diện hiện ra, nhập tên WiFi và click đúp chuột vào WiFi bạn muốn xem mật khẩu.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Tick chọn mục Show Password (Hiển thị mật khẩu). Sau đó, bạn nhập Password của Macbook rồi nhấn OK.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Tiếp theo bạn nhập Username (Tên người dùng)và Password (Mật khẩu) một lần nữa rồi nhấn Allow (Cho phép).

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Sau khi thực hiện, mật khẩu WiFi mà bạn tìm sẽ được hiển thị ở mục Show Password (Hiển thị mật khẩu).

Cách hiện mật khẩu WiFi

Cách hiện mật khẩu WiFi trên máy tính

Ngoài việc tìm hiểu cách hiện mật khẩu WiFi trên điện thoại dùng Android và Macbook, chúng ta hãy cùng tham khảo cách hiện mật khẩu WiFi trên máy tính hữu ích nhất nhé.

Hiện mật khẩu WiFi đã kết nối trên Win 10

 • Nhấp vào biểu tượng có hình kính lúp ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Nếu không thấy nút này, bạn cũng có thể chọn Start > gõ WiFi Settings vào thanh tìm kiếm và nhấp vào Open.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Cuộn xuống và nhấp vào Network and Sharing Center.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Chọn tên mạng WiFi của bạn. Bạn có thể tìm thấy mục này bên cạnh mục Connections ở phía bên phải của cửa sổ.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Sau đó chọn Wireless Properties.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Tiếp theo, chọn tab Security rồi nhấp vào ô Show characters box để xem mật khẩu WiFi của bạn. Hộp Khóa bảo mật mạng sau đó sẽ thay đổi các dấu chấm để hiển thị mật khẩu mạng WiFi Windows 10 của bạn.

Cách hiện mật khẩu WiFi

Hiện mật khẩu WiFi đã kết nối trên Win 7

Với những hệ điều hành đã cũ như Win 7, cách hiện mật khẩu WiFi như sau:

 • Chọn biểu tượng WiFi để hiển thị danh sách các WiFi như hình.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Nhấn phải chuột vào tên WiFi bạn vừa kết nối rồi chọn Wireless Properties.

Cách hiện mật khẩu WiFi

 • Chọn Security > Show characters.

Cách hiện mật khẩu WiFi

Sau đó, mật khẩu của mạng WiFi mà bạn đang kết nối sẽ được hiện ra.

Xem thêm:

Qua bài viết trên, GhienCongNghe hy vọng rằng các bạn đã hiểu rõ về cách hiện mật khẩu WiFi khi cần thiết nhé rồi. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay kiến thức mới nào, đừng ngần ngại chia sẻ để GhienCongNghe có thể đem lại những bài viết chất lượng hơn nhé.