Table of Contents

Top 3 app chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone nhanh và cực kì chính xác
iOS

Top 3 app chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone nhanh và cực kì chính xác

Bạn đang tìm kiếm cho mình một ứng dụng quét và chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone để phục vụ cho công việc làm nhiều với giấy tờ và văn bản. Cùng xem qua những ứng dụng nào phù hợp với bạn ở bài viết dưới đây.

Với việc có vô số những thứ tài liệu hoặc văn bản mà dân văn phòng phải tiếp xúc và chuyển giao hằng ngày. Hiệu suất sẽ cực thấp nếu như họ phải gõ lại những nội dung trên giấy tờ đó. Thay vì thế dùng thiết bị di động phổ biến như iPhone để chuyển ảnh thành văn bản sẽ khiến quy trình này trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu những app chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone nhanh và hiệu quả được giới thiệu cho bạn trong bài viết dưới đây của GhienCongNghe.

chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone

Top 3 app chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone tốt nhất

Mặc dù có nhiều ứng dụng cung cấp tính năng quét OCR (nhận dạng ký tự quang học) cho iPhone và iPad, nhưng khó hơn nhiều để tìm thấy một ứng dụng chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone mà ngay được lưu ngay trên khay nhớ tạm của bạn để nhanh chống dán vào tin nhắn gửi đi hoặc trình soạn thảo văn bản nào đó.

Đây là một điểm khác biệt quan trọng, vì các ứng dụng quét truyền thống với OCR thường yêu cầu bạn lưu tài liệu mới dưới dạng PDF (hoặc các định dạng khác) và sau đó bạn phải mở PDF, tìm văn bản bạn muốn và sao chép nó. Vì vậy, dưới đây là top 3 app chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone nhanh và hiệu quả.

LiveScan

Trong thử nghiệm của chúng tôi, đây là ứng dụng iPhone và iPad tốt nhất để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản. Ứng dụng đến từ Gentlemen Coders, người tạo ra ứng dụng chỉnh sửa ảnh RAW Power phổ biến cho iOS và macOS.

Advertisements

Trong quá trình thiết lập ngắn, bạn có thể chọn nếu bạn muốn phát hiện tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức hoặc cả ký tự tiếng Trung Quốc.

Ứng dụng có giao diện người dùng đơn giản và hiệu quả, nơi bạn có thể chạm, kéo để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản trực tiếp bằng máy ảnh hoặc sử dụng hình ảnh, ảnh chụp màn hình từ Thư viện ảnh của bạn.

Khi sử dụng máy ảnh iPhone, bạn có thể chạm vào nút chụp trong LiveScan để đóng băng hình ảnh, sau đó kéo để chọn những gì bạn muốn chuyển đổi thành văn bản (nó sẽ không lưu Thư viện ảnh của bạn). Hoặc để chuyển đổi nhanh hơn, bạn có thể chạm hoặc kéo văn bản mà không cần sử dụng nút chụp.

Ngoài ra, đối với số điện thoại, email, địa chỉ, v.v. bạn có thể nhấn và giữ để nhận các tùy chọn theo ngữ cảnh. Bạn cũng có thể nhấn vào nút Thư viện ảnh ngay bên trái của nút chụp để chọn từ thư viện của riêng bạn.

Trong quá trình sử dụng của chúng tôi, LiveScan hoạt động nhanh chóng và chính xác. Sau khi nó nhận dạng văn bản của bạn, bạn có thể sao chép nó, chia sẻ nó, tìm kiếm nhanh trên Google hoặc Google Dịch với nó. Bạn thậm chí có thể nhấn vào hộp văn bản màu đen để chỉnh sửa nó theo cách thủ công.

Advertisements

LiveScan cho iPhone, iPad và Mac cung cấp bản dùng thử miễn phí bảy ngày và sau đó là 0.99$ một tháng, 5,99$ một năm hoặc chỉ 9,99$ để sử dụng trọn đời.

Tham khảo đường dẫn sau đây để tải ứng dụng về thiết bị iPhone của bạn.

chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone 1

Scan Hero

Một ứng dụng không chỉ quét ảnh và chuyển nó thành văn bản để nhập. Nó là một công cụ biến chiếc iPhone của bạn trở thành thiết bị quét cầm tay chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khả năng quét và nhận dạng được nhiều thứ tiếng trong đó có cả tiếng Việt. Giúp nó trở thành công cụ càng tốt hơn nữa với người dùng Việt.

Advertisements

Các tính năng nổi trội của nó bao gồm quét và in một cách nhanh chóng, lưu trữ lại các bản quét trong máy với tính năng bảo mật bằng Touch ID hoặc mật khẩu. Kèm theo khả năng chia sẻ qua email, iMessage,…

Ứng dụng sẽ cho bạn sử dụng thử trong vòng 7 ngày tất cả các tính năng mà Scan Hero cung cấp. Sau 7 ngày nó sẽ tự động gia hạn, thể nên bạn hãy để ý và hủy gói cước kịp thời. Với các gói cước theo tháng, năm và vĩnh viễn với các mức giá từ khác nhau cung cấp các tính năng khác nhau cho bạn lựa chọn.

Để tải ứng dụng trên iPhone, iPad bạn có thể tham khảo đường dẫn dưới đây:

chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone 2

CamScanner

Ứng dụng cũng không khác biệt so với 2 ứng dụng kể trên. Điều đặc biệt ở ứng dụng CamScanner này là tính năng xóa nền như thừa và lộn xộn khi bạn chụp một bức ảnh hoặc tài liệu để chỉ lấy đúng nội dung bạn cần.

Advertisements

CamScanner hỗ trợ rất mạnh trong khả năng quét, chuyển đổi ảnh sang tài liệu hoặc dạng văn bản để chia sẻ nhanh qua các hình thức đa dạng như email, Fax, hỗ trợ mạnh cho Office và các dịch vụ nhắn tin hay mạng xã hội.

Nó có rất nhiều gói trả phí cho các phiên bản cao cấp cung cấp những tính năng khác nhau. Có các gói từ 1 tháng đến 1 năm, hoặc chỉ có các gói không có quảng cáo làm phiền dành cho phiên bản miễn phí.

Để tải ứng dụng về iPhone của bạn giúp chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone với ứng dụng CamScanner bạn có thể tham khảo ở đường dẫn sau hoặc tải trực tiếp trên kho ứng dụng App Store.

chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone 3

Trên đây là top 3 ứng dụng quét và chuyển ảnh thành văn bản trên iPhone, iPad tốt nhất. Bạn đọc có thể tham khảo thêm những ứng dụng hữu ích dành cho iPhone hoặc iPad tốt khác ở những bài viết được chia sẻ dưới đây:

Advertisements

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa thêm nhiều bài viết khác đến bạn đọc. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo 9to5Mac