Table of Contents

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail không sót một số nào
iOS

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail không sót một số nào

Bạn đang muốn đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail để giữ cho mình nhiều bản sao lưu an toàn nhất có thể. Cùng tìm hiểu những cách sau được GhienCongNghe chia sẻ dưới đây.

Khi nói đến việc sao chép danh bạ trên thiết bị của bạn, đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail luôn là một lựa chọn tốt. Do đó, bài viết này trình bày ba cách phổ biến để xuất danh bạ iPhone sang Gmail để đáp ứng nhu cầu của bạn. Đọc chi tiết cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail trong bài viết của GhienCongNghe sau đây.

dong bo danh ba iphone len gmail 000

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

Đồng bộ danh bạ iPhone với Gmail có thể đạt được theo ba cách khác nhau. Nếu muốn xuất danh bạ iPhone sang Gmail mà không cần iCloud, bạn có thể sử dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iTunes để thay thế. Mặc dù nếu bạn cảm thấy phiền phức khi thực hiện nhiều bước hơn, sử dụng iCloud là một lựa chọn rất tốt dành cho bạn.

Tìm hiểu: Đồng bộ hoá là gì? Những vấn đề cần biết khi sử dụng đồng bộ hóa

Đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail bằng iCloud

Mặc dù phương pháp này bao gồm nhiều bước hơn so với hai thủ thuật còn lại. Hiệu quả của việc sử dụng iCloud để xuất danh bạ iPhone sang Gmail là tốt nhất. Ngoài ra, vì bạn có thể gặp phải sự cố “Danh bạ iPhone không đồng bộ hóa với Gmail ” trong khi sử dụng các phương pháp còn lại, nên việc sử dụng iCloud được nêu đầu tiên trong số ba cách này.

1. Mở Cài đặt > Tên của bạn > iCloud > Gạt công tắc sang chế độ bật bên cạnh Danh bạ.

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail không sót một số nào

2. Truy cập iCloud bằng đường dẫn sau trên trình duyệt máy tính của bạn: www.icloud.com

3. Nhập tài khoản ID Apple bạn sử dụng trên iPhone đã bật đồng bộ hóa danh bạ trước đó vào trang web trên máy tính.

4. Chọn “Danh bạ” trong số các tùy chọn và chọn các liên hệ bạn muốn đồng bộ hóa từ iPhone của mình với Gmail bằng cách nhấn giữ phím Ctrl hoặc Ctrl + A để chọn tất cả.

5. Nhấn vào biểu tượng bánh răng và nhấp vào “Import vCard”.

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail không sót một số nào

6. Truy cập Danh sách liên hệ của Google theo đường dẫn https://www.google.com/contacts và đăng nhập tài khoản Gmail vào đó.

7. Nhấp vào “Nhập danh sách liên hệ” trong bảng điều khiển bên trái của Danh sách Liên hệ của Google và nhấp vào “Chọn tệp” trong cửa sổ mới.

8. Chọn vCard bạn đã xuất từ iCloud và nhấp vào “Nhập”.

dong bo danh ba iphone len gmail

Cách đồng bộ danh bạ iPhone sang Gmail qua Cài đặt

Nếu bạn có ý định xuất danh bạ iPhone sang Gmail mà không có iCloud, ứng dụng Cài đặt có thể là lựa chọn của bạn. Thông qua Cài đặt, bạn không chỉ có thể nhập danh bạ iPhone của mình vào Gmail mà còn có thể đồng bộ danh bạ Gmail với iPhone.

1 . Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.

2 . Cuộn xuống dưới và chọn Mail.

3 . Nhấp vào Tài khoản > Thêm tài khoản và nhấn chọn loại tài khoản Google.

4 . Nhập thông tin cần thiết để thêm tài khoản Gmail của bạn và nhấp vào “Tiếp theo”.

5 . Khi tài khoản của bạn được xác minh thành công, nó sẽ hiện trong danh sách các tài khoản của bạn.

6 . Chọn Gmail và bật Danh bạ để đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail.

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail không sót một số nào Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail không sót một số nào Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail không sót một số nào

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Gmail bằng iTunes

Sử dụng iTunes là một cách khác để đồng bộ danh bạ iPhone với Gmail mà không cần iCloud. Nếu bạn đã bật danh bạ iCloud trên iPhone của mình, bạn cần phải tắt nó trước khi thực hiện các bước dưới đây để chuyển danh bạ iPhone sang Gmail.

1. Tải xuống và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính của bạn. Có thể tham khảo bài hướng dẫn cài đặt iTunes trên máy tính sau.

2. Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB và chạy iTunes nếu nó không tự động mở.

3. Nhấp vào biểu tượng “Thiết bị” và chọn “Info”.

4. Đảm bảo rằng danh bạ iCloud đã tắt trên iPhone của bạn để bạn có thể thấy tùy chọn “Sync Contacts with…”.

5. Giữ tùy chọn đã chọn, chọn Danh bạ Google từ menu thả xuống, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để đồng bộ danh bạ iPhone của bạn với Google.

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail không sót một số nào

Tới lúc này bạn chắc chắn có thể đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail bằng các phương pháp trên. Tuy nhiên, đồng bộ danh bạ iPhone với Google không phải là cách duy nhất để sao lưu các tập tin của bạn. Bạn có thể chuyển danh bạ iPhone sang máy tính và ngược lại nếu cần. Tham khảo một số bài viết dưới đây để có thể thực hiện việc này.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe có thêm nhiều bài viết hay khác đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.