Table of Contents

Cách mở khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin cho MobiFone, Viettel và VinaPhone
Tin học

Cách mở khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin cho MobiFone, Viettel và VinaPhone

Bạn bị khóa 1 chiều gọi đi! Hãy xem ngay bài viết này để biết cách mở khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin và giải quyết các vấn đề thuê bao bị khóa một cách hiệu quả nhé.

Bỗng nhiên bạn không thể thực hiện cuộc gọi cho bất kỳ ai thì rất có thể SIM đã bị khóa 1 chiều theo yêu cầu chuẩn hóa thông tin được nêu trong Nghị Định 49 của Chính phủ Việt Nam? Bạn lo lắng không biết cách xử lý hay mở khóa ra sao? Đừng lo, bài viết này của GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trước khi đi vào chi tiết các hướng dẫn dưới đây, bạn có biết rằng nếu bạn sử dụng SIM chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin theo Nghị Định 49 của Chính phủ thì SIM của bạn sẽ bị khóa 1 chiều (chiều gọi đi) sau ngày 31/03/2023.

Đây là một trong những biện pháp nhằm đảm bảo an ninh quốc gia và tránh tình trạng lợi dụng SIM để gây rối trật tự xã hội. Hãy tìm hiểu thêm trong bài viết những thuê bao nào cần chuẩn hóa thông tin theo NĐ49 mà chúng tôi đã có bài viết trước đây để thông báo các bạn về vụ việc này.

Cách mở khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin MobiFone

Cách tốt nhất và nhanh chóng nhất để mở khóa thuê bao MobiFone bị chặn 1 chiều do chưa chuẩn hóa thông tin đó là đi đến các điểm giao dịch hoặc cửa hàng của MobiFone trên toàn quốc để cập nhật các thông tin chính chủ cho số thuê bao của bạn (khi đi nhớ mang theo Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân).

Nhưng nếu thời gian và công việc không cho phép, bạn có thể thực hiện chuẩn hóa thông tin trực tiếp ngay trên ứng dụng My MobiFone hoặc thông qua website: https://tttb.mobifone.vn

Advertisements

Cách mở khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin MobiFone

Để mở khóa sim MobiFone chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin, bạn có thể xem chi tiết các bước hướng dẫn cụ thể trong bài viết hướng dẫn cách cập nhật thông tin thuê bao MobiFone online ngay tại nhà mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó nhé.

Hoặc bạn có thể liên hệ với tổng đài 18001090 để được hỗ trợ, dù cho số điện thoại của bạn đã bị khóa chiều gọi nhưng để hỗ trợ người dùng trong việc chuẩn hóa thông tin, bạn vẫn có thể thực hiện cuộc gọi đến số 18001090 để gặp nhân viên tổng đài hướng dẫn bạn thực hiện các bước để mở khóa sim.

Cách mở khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin Viettel

Cách mở khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin Viettel

Để mở khóa SIM chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin dành cho thuê bao nhà mạng Viettel, bạn có ba cách làm như sau:

Advertisements

Cách 1: Bạn có thể liên hệ với tổng đài Viettel qua số 198 hoặc 18008098 để yêu cầu mở khóa SIM. Bạn sẽ cần cung cấp các thông tin như số điện thoại, số CMND/CCCD, ngày sinh và địa chỉ để nhân viên xác minh danh tính của bạn. Sau khi xác minh thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện chuẩn hóa thông tin cho SIM của bạn.

Cách 2: Bạn có thể mang SIM và CMND/CCCD của mình đến các điểm giao dịch của Viettel gần nhất để yêu cầu mở khóa SIM. Tại đây, nhân viên sẽ tiếp nhận và hướng dẫn bạn cách chuẩn hóa lại thông tin cho SIM của bạn theo đúng quy định của Nghị định 49.

Cách 3: Thực hiện chuẩn hóa thông tin thông qua ứng dụng My Viettel tiện lợi và đơn giản mà không cần ra cửa hàng hay điểm giao dịch của Viettel. Chi tiết cách làm, bạn có thể xem trong bài viết hướng dẫn cách chuẩn hóa thông tin trên My Viettel này của chúng tôi nhé.

Cách mở khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin VinaPhone

Nếu bạn đang sử dụng SIM VinaPhone và bị khóa do chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin, bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để chuẩn hóa thông tin, bao gồm: CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hạn sử dụng và SIM VinaPhone bạn đang sử dụng bị khóa. Sau đó đi đến các điểm giao dịch hoặc cửa hàng của VNPT trên toàn quốc để được hỗ trợ và hoàn tất cập nhật thông tin thuê bao chính chủ.

Cách mở khóa thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin cho MobiFone, Viettel và VinaPhone

Advertisements

Nếu bạn không có thời gian để đi đến các điểm giao dịch để làm thủ tục trực tiếp tại quầy, bạn hoàn toàn có thể thực hiện chuẩn hóa thông tin cho thuê bao VinaPhone online bằng ứng dụng My VNPT hoặc thông qua website: https://my.vnpt.com.vn/tttb

Chi tiết bạn có thể xem trong bài viết hướng dẫn cách chuẩn hóa thông tin thuê bao VinaPhone mà chúng tôi đã chia sẻ trên trang GhienCongNghe trước đó.

Để biết thêm thông tin về việc chuẩn hóa thông tin thuê bao VinaPhone theo NĐ 49 của Chính phủ, hãy liên lạc với tổng đài của VinaPhone để được tổng đài viên hỗ trợ, số tổng đài CSKH của VinaPhone là 19001091.

Đó là các bước hướng dẫn cách mở khóa SIM VinaPhone chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì cho bài viết này, hãy để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.

Advertisements