Table of Contents

Số định danh cá nhân đã được sử dụng trên VNeID nghĩa là gì và cách xử lý
Tin học

Số định danh cá nhân đã được sử dụng trên VNeID nghĩa là gì và cách xử lý

Bài viết sẽ giải đáp mọi thắc mắc về lỗi ‘số định danh cá nhân đã được sử dụng’ trên VNeID, cũng như đưa ra giải pháp khắc phục nếu như bạn gặp phải lỗi này trong lúc đăng ký tài khoản VNeID.

Bạn có từng gặp lỗi ‘số định danh cá nhân đã được sử dụng’ khi đăng ký tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID? Bạn có biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này không? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc này, hãy đọc bài viết dưới đây của GhienCongNghe nhé.

Số định danh cá nhân đã được sử dụng trên VNeID nghĩa là gì?

Khi bạn thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID và ứng dụng hiển thị một dòng thông báo lỗi ‘số định danh cá nhân đã được sử dụng’ thì nó có nghĩa là số định danh cá nhân (số in trên thẻ CCCD) đã được đăng ký trước đó bởi chính bạn hoặc người khác.

Số định danh cá nhân đã được sử dụng là gì?

Đồng nghĩa với việc số định danh cá nhân của bạn đã được liên kết với một tài khoản VNeID khác và không thể sử dụng lại để đăng ký tài khoản VNeID mới.

Bạn cần lưu ý rằng, mỗi số định danh cá nhân là duy nhất, tương ứng một số định danh cá nhân sẽ chỉ được gán cho một công dân và đối với tài khoản định danh điện tử VNeID cũng vậy, bạn không thể tạo nhiều tài khoản định danh cá nhân với cùng một số định danh cá nhân của mình.

Advertisements

Lý do số định danh cá nhân đã được sử dụng VNeID là gì?

Thông báo lỗi ‘số định danh cá nhân đã được sử dụng’ trên VNeID có thể xuất hiện do một trong hai nguyên nhân thường gặp sau:

1. Số định danh cá nhân của bạn đã bị sử dụng bởi người khác để đăng ký tài khoản VNeID trước đó. Điều này có thể xảy ra do lỗi nhập liệu hoặc giả mạo thông tin cá nhân. Bạn nên liên hệ với cơ quan Công an để xác minh và yêu cầu hủy tài khoản VNeID không hợp lệ.

2. Bạn đã từng đăng ký tài khoản VNeID với số định danh cá nhân của mình trên một thiết bị khác và muốn đăng ký lại trên thiết bị mới. Điều này không cần thiết vì bạn chỉ cần sử dụng tài khoản VNeID đã có để đăng nhập trên thiết bị mới. Bạn có thể quét mã QR từ thiết bị cũ hoặc nhập lại mật khẩu để xác thực tài khoản của mình.

Lý do số định danh cá nhân đã được sử dụng vneid là gì?

Cách xử lý khi gặp lỗi ‘số định danh cá nhân đã được sử dụng’ trên VNeID

Lỗi này có thể xảy ra do vô tình đăng ký tài khoản một lần nữa dù trước đó bạn đã thực hiện đăng ký tài khoản định danh theo số định danh cá nhân của mình hoặc trong trường hợp nguy hiểm hơn là bạn không phải là người thực hiện việc này.

Advertisements

Dưới đây là mọi giải pháp xử lý khi bạn gặp phải thông báo lỗi ‘Số định danh cá nhân đã được sử dụng’ trên VNeID:

1. Nếu bạn chưa từng đăng ký tài khoản VNeID với số định danh cá nhân của mình trước đó, bạn nên kiểm tra lại xem có ai đã sử dụng số định danh cá nhân của bạn để đăng ký tài khoản VNeID hay không. Bạn có thể liên hệ với cơ quan Công an nơi bạn sinh sống để được xác minh thông tin và yêu cầu hủy tài khoản VNeID đang được liên kết không hợp lệ trên thiết bị khác.

2. Nếu bạn đã từng đăng ký tài khoản VNeID với số định danh cá nhân của mình trên một thiết bị khác, bạn không cần phải đăng ký lại tài khoản mới. Bạn chỉ cần sử dụng tài khoản VNeID đã có để đăng nhập trên thiết bị mới. Bạn có thể quét mã QR từ thiết bị cũ hoặc nhập lại mật khẩu để xác thực tài khoản của mình.

3. Nếu bạn quên mật khẩu hoặc không có thiết bị cũ để quét mã QR, bạn có thể lấy lại mật khẩu bằng cách chọn ‘Quên mật khẩu’ trên ứng dụng VNeID và làm theo các hướng dẫn trên màn hình hoặc tham khảo bài viết hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VNeID của chúng tôi để biết khôi phục lại mật khẩu đăng nhập và bảo vệ tài khoản định danh cá nhân của mình một cách an toàn.

Cách xử lý khi gặp lỗi 'số định danh cá nhân đã được sử dụng' trên vneid

Advertisements

Ngoài ra, ngay sau khi đã đăng nhập trở lại vào VNeID bằng số định danh cá nhân của bạn, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn hủy liên kết tài khoản định danh cá nhân VNeID đã đăng nhập trên thiết bị khác trước đó tại bài viết bên dưới đây:

Cách hủy VNeID trên điện thoại cũ dễ dàng và nhanh chóng

Trên đây là tất cả những gì mà chúng tôi biết và có thể giải đáp cho bạn về vấn đề ‘số định danh cá nhân đã sử dụng’ trên VNeID. Hãy thật cẩn thận và thực hiện ngay những biện pháp bảo vệ tài khoản định danh cá nhân VNeID của mình theo những gợi ý của chúng tôi ở trên.

Có thể bạn chưa biết, tài khoản định danh cá nhân VNeID mức độ 2 có giá trị tương đương với thẻ CCCD của một cá nhân khi làm các thủ tục hành chính công hoặc các giao dịch số khác. Hãy luôn thay đổi mật khẩu định kỳ liên tục cho tài khoản VNeID ít nhất mỗi 3 tháng một lần để bảo mật thông tin cá nhân của chính mình nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE & SHARE cũng như để lại bình luận bên dưới đây, GhienCongNghe sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.

Advertisements