Table of Contents

Cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone giúp mọi thứ chạy nhanh hơn
iOS

Cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone giúp mọi thứ chạy nhanh hơn

Lần cuối bạn xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone là khi nào? Tôi đoán câu trả lời là chưa bao giờ, và đó là lý do bạn muốn tìm hiểu cách xóa ở bài viết này.

Bạn muốn xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone vì nhiều mục đích khác nhau, từ lấy lại không gian lưu trữ bị hạn chế mở rộng của iPhone hay bạn cảm thấy thiết bị trở nên chậm chạp hơn. Bài viết sau đây của GhienCongNghe sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone nhanh và đơn giản nhất.

xoa bo nho dem facebook tren iphone

Cách xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone của bạn

Bộ nhớ đệm hay cache là gì và tại sao xóa nó lại khiến thiết bị chạy nhanh hơn? Bộ nhớ đệm là nơi lưu trữ ẩn tất cả hoạt động của ứng dụng, từ các liên kết đã truy cập, các video bạn xem, bài đăng mới trên tường được tải trước,… Các thứ đó có thể làm chậm ứng dụng Facebook của bạn đi hay thậm chí là cả chiếc iPhone của bạn nữa.

Đầu tiên, bạn có thể xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Facebook. Thao tác này sẽ chỉ xóa dữ liệu mà Facebook đã lưu trữ khỏi các trang web bạn đã truy cập bằng trình duyệt web trong ứng dụng.

Các bước thực hiện như sau:

Advertisements
  1. Khởi chạy ứng dụng Facebook và nhấn vào ba dòng kẻ nằm ngang xếp chồng lên nhau ở góc dưới cùng bên phải ứng dụng.
  2. Kéo xuống dưới sẽ nhìn thấy mục “Cài đặt & quyền riêng tư”.
  3. Chọn vào để mở rộng “Cài đặt & quyền riêng tư” ra, rồi chọn “Cài đặt”.
  4. Kéo xuống cuối cùng bạn sẽ thấy mục “Trình duyệt” đây là nơi bạn có thể tùy chỉnh cài đặt cũng như xóa lịch sử duyệt web trên ứng dụng Facebook.
  5. Nhấn vào “Trình duyệt” và bước cuối cùng là nhấn nút Xóa để xóa sạch hoạt động sử dụng trình duyệt trên ứng dụng Facebook.
xoa bo nho dem facebook tren iphone 1 xoa bo nho dem facebook tren iphone 2 xoa bo nho dem facebook tren iphone 3

Và thế là xong, không cần xác nhận hay bất cứ thứ gì, bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone của bạn đã được xóa sạch sẽ.

Tuy nhiên, điều này vẫn chỉ xóa một phần dữ liệu trong bộ nhớ đệm Facebook mà thôi. Phần còn lại không có tính năng nào được Facebook cung cấp để xóa cả. Để loại bỏ phần còn lại của dữ liệu này, bạn cần xóa ứng dụng Facebook và cài đặt lại từ App Store.

Bạn đừng quá lo lắng vì điều này sẽ không gây hại cho bất kỳ dữ liệu tài khoản, ảnh hoặc bài đăng nào của bạn. Nó sẽ chỉ xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Facebook của bạn và chỉ yêu cầu bạn đăng nhập lại mà thôi.

Để xóa hoàn toàn ứng dụng Facebook, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  1. Truy cập vào Cài đặt.
  2. Vuốt xuống dưới và chọn Cài đặt chung.
  3. Chọn mục Dung lượng iPhone.
  4. Tìm đến ứng dụng Facebook, kích chọn nó và nhấn vào dòng chữ “Xóa ứng dụng”.

xoa bo nho dem tren iPhone 8

Advertisements

Trên đây là bài viết hướng dẫn xóa bộ nhớ đệm Facebook trên iPhone giúp bạn khắc phục một số vấn đề gây chậm máy, chiếm dung lượng bộ nhớ.

Bạn đọc nếu đang quan tâm đến các vấn đề trên các thiết bị iPhone, iPad có thể tham khảo một số bài viết của GhienCongNghe từng chia sẻ ở đường dẫn dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Cảm ơn đã theo dõi.

Tham khảo Business Insider