Table of Contents

Chỉ với vài bước đơn giản là có thể chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone
iOS

Chỉ với vài bước đơn giản là có thể chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone

Làm thế nào để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của GhienCongnghe.

Những người gọi điện phiền toái, nhất là đối với những công ty tư vấn tín dụng, có thể khiến cuộc sống trở nên đầy phiền muộn. Dưới đây là cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone, bao gồm chặn người gọi không xác định và những người đã ẩn ID người gọi của họ. Cùng tìm hiểu có những cách nào trong bài viết của GhienCongNghe dưới đây.

chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone 00

Cuộc gọi đến Không có ID người gọi là gì?

Cuộc gọi đến Không có ID người gọi là gì? Điều đầu tiên cần xác định rõ khái niệm Không có ID người gọi (No Caller ID) và Không xác định (Unknown number). Những số Không xác định là những liên hệ mà công ty điện thoại của bạn không thể nhận ra (thông thường các cuộc gọi từ các công ty tiếp thị qua điện thoại có xu hướng thuộc loại này). Trong khi “Không có ID người gọi” hay là No Caller ID, là số liên lạc của một người nào đó cố ý ẩn ID người gọi của mình.

chan so dien thoai tren iphone 01

Nhưng trong cả hai trường hợp, bạn không thể gọi lại hoặc xem số trên điện thoại của mình. Các phương pháp chặn mà GhienCongNghe đã mô tả trong bài hướng dẫn chặn số điện thoại trên iPhone sẽ không hoạt động với các cuộc gọi ẩn danh và không xác định này. Vậy phải làm thế nào trong những trường hợp đó?

Advertisements

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone

Giải pháp của Apple cho vấn đề này là cung cấp cho bạn tùy chọn tắt tiếng người gọi không xác định. Với tính năng đó được bật, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ cuộc gọi làm phiền nào từ những người ẩn số của họ. Theo dõi các cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone sau đây.

Tắt tiếng cuộc gọi không rõ ràng

Đây là một tính năng mới tiện dụng đã có cho các thiết bị iPhone chạy iOS 13 trở lên. Hoàn hảo cho những ai không thích nhận các cuộc gọi ngoài danh bạ của mình.

  1. Các bước thực hiện như sau:
  2. Mở ứng dụng Cài đặt.
  3. Cuộn xuống dưới và chọn Điện thoại.
  4. Nhấn vào dòng chữ “Tắt tiếng cuộc gọi không rõ” và thay đổi công tắc sang bật.
cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone (1) cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone 02 cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone 03

Với Tắt tiếng cuộc gọi không rõ, tất cả các cuộc gọi từ các số không xác định sẽ chuyển thẳng đến thư thoại, bạn thậm chí sẽ không nghe thấy chuông điện thoại. Bạn sẽ biết rằng bạn đã bỏ lỡ một cuộc gọi vì cuộc gọi đó sẽ xuất hiện trong danh sách Gần đây và bạn sẽ thấy thông báo rằng bạn có một thư thoại mới.

Bạn sẽ vẫn có thể nhận cuộc gọi từ những người bạn đã gọi gần đây cũng như những người có thể xuất hiện trong Đề xuất Siri (có thể là người mà bạn đã gửi email).

Cách chặn cuộc gọi không xác định ID trên iPhone

Khá hài hước là iPhone cung cấp một tính năng cho phép ẩn ID người gọi của bạn trên các thiết bị khác. Nó giúp dễ dàng vượt qua rào chắn bạn bị người khác chặn bằng số điện thoại. Tất cả những gì bạn cần làm là ẩn ID người gọi của mình.

Advertisements

Chặn người gọi không xác định là như thế nào? Trên iPhone bạn có thể thực hiện việc này trong Cài đặt > Điện thoại > Hiện ID người gọi của tôi > Gạt công tác sang tắt.

Không có ID người gọi, iPhone không biết ai đang gọi và do đó không thể chặn cuộc gọi từ số này. Mặc dù nó vẫn sẽ lưu trong mục Gần đây trong ứng dụng Điện thoại nhưng nó không có ID người gọi hoặc với tên Không xác định.

Do đó, phương pháp chặn số thông thường không hiệu quả với trường hợp này. Để giải quyết bạn có thể áp dụng cách “Tắt tiếng cuộc gọi không rõ” ở trên để chặn các trường hợp cuộc gọi ẩn danh hoặc không xác định này.

Bật Không làm phiền để chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone

Một tùy chọn khác là tùy chỉnh Không làm phiền để tắt tiếng cuộc gọi từ các số liên lạc mà điện thoại của bạn không nhận dạng được.

  1. Đi tới Cài đặt.
  2. Cuộn xuống và chọn Không làm phiền
  3. Kéo xuống dưới và chọn “Cho phép cuộc gọi từ” thay đổi nó thành Tất cả liên hệ.

Nó có nghĩa là gì khi thay đổi thành Tất cả liên hệ, có nghĩa là bạn sẽ chỉ nhận được cuộc gọi từ những số có trong danh sách liên hệ của bạn. Và sẽ từ chối tất cả cuộc gọi lạ đến điện thoại bạn nếu Không làm phiền được bật lên.

Advertisements
chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone (2) chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone (3) chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone (1)

Tất nhiên điều này sẽ không hiệu quả với bạn nếu bạn muốn cho phép cuộc gọi từ những người có thể không có trong danh sách liên hệ của bạn.

Trên đây là những cách giúp chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iPhone vô cùng hiệu quả và dễ dàng có thể thực hiện mà không cần các ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ. Nếu bạn đang bị làm phiền bởi những số điện thoại lạ gọi tới thì hãy nên sử dụng đến những cách này vì nó chỉ có thể giúp bạn duy trì liên lạc với những người có trong danh bạ của bạn mà thôi.

Nếu bạn có đang quan tâm đến các vấn đề liên quan đến thủ thuật trên iPhone có thể tham khảo một số bài viết của GhienCongNghe từng chia sẻ ở dưới đây:

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại Like & Share để ủng hộ GhienCongNghe có thêm nhiều bài viết hay khác đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

Tham khảo Macworld

Advertisements