Table of Contents

10 cách sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn bạn nên biết
iOS

10 cách sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn bạn nên biết

Có thể vì một lỗi gì đó mà chiếc iPhone của bạn không thể gửi được tin nhắn. Trong bài viết này GhenCongNghe sẽ chia sẻ 10 cách sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn đơn giản.

Có vẻ như chiếc iPhone của bạn không gửi được tin nhắn và điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc liên lạc của bạn với bạn bè, người thân. Vậy thì hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu cách sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn trong bài viết này nhé.

Cách sửa lỗi iPhone không gửi được tin nhắn

Thực hiện nhắn tin SMS thay vì iMessage

Nếu nhận thấy gửi tin nhắn qua iMessage không thành công. Bạn hãy thử chuyển qua gửi tin nhắn bằng qua SMS xem sao. Bằng cách gửi qua SMS bạn sẽ không cần lo vấn đề sóng mạng WiFi quá yếu, một trong những nguyên nhân khiến iMessage không gửi được tin nhắn.

Kiểm tra cài đặt mạng

IPhone của bạn không thể gửi tin nhắn văn bản nếu nó không được kết nối với mạng di động hoặc WiFi. Nguyên nhân có thể do mạng WiFi tại chỗ bạn đúng quá yếu dẫn tới việc gửi tin nhắn không khả dụng.

Vì vậy hãy kiểm tra lại cài đặt mạng xem cột WiFi xem nó có đầy không. Nếu cột sóng WiFi yếu thì bạn hãy di chuyển tới nơi có sóng mạng mạnh hơn.

iPhone không gửi được tin nhắn

Kiểm tra số điện thoại người nhận

Nhiều khi iPhone  của bạn không gửi được tin nhắn có thể bởi vì số điện thoại mà bạn nhập vào không đúng. Lỗi này thường xuất hiện khi bạn gửi tin nhắn đến một số thuê bao mới hoàn toàn hoặc người nhận của bạn đã thay đổi số mà bạn không biết điều đó.

Vì vậy bạn hãy thường xuyên cập nhật số liên lạc ngày khi có thay đổi để tránh lỗi như trên.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone cũng là một mẹo hữu ích để bạn khắc phục lỗi iPhone không gửi được tin nhắn. Tuy nhiên không nên áp dụng cách này quá nhiều lần mà bạn hãy thử tìm hiểu nguyên nhân thực sự khiến nó không thể gửi được tin nhắn và khắc phục chúng.

iPhone không gửi được tin nhắn

Kích hoạt lại iMessage

Một nguyên nhân thường xuyên khiến lỗi không gửi được SMS trên iPhone xảy ra đó chính là tính năng iMessage đã cản trở bạn thực hiện tác vụ này. Để sửa lỗi này bạn hãy kích hoạt lại tính năng này bằng các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings), lựa chọn mục Tin nhắn (Messages)

Bước 2: Tại đây bạn hãy chuyển thanh trạng thái sang chế độ Off và kích hoạt lại iMessage trên thiết bị bằng cách chuyển thanh trạng thái sang chế độ On

iPhone không gửi được tin nhắn

Bật tính năng nhắn tin nhóm

Nếu tin nhắn văn bản bạn gửi không gửi có ảnh hoặc video, hãy xác nhận rằng cài đặt hỗ trợ các tính năng nhắn tin nhóm đã được bật.

Nếu bạn không biết bật ửo đây thì hãy thực hiện theo các thao tác bên dưới nhé.

Bước 1: Chọn Cài đặt > Tin nhắn

Bước 2: Trong SMS/MMS , chuyển Nhắn tin MMS và Nhắn tin nhóm sang vị trí ON (thanh trạng thái chuyển sang màu xanh lục).

Kiểm tra lại ngày giờ trên iPhone

Một trong những nguyên nhận gây ra lỗi SMS tiếp theo mà chúng ta có thể kể đến đó chính là thiết lập thời gian trên thiết bị đã xảy ra lỗi.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), Sau đó lựa chọn Cài đặt chung (General).

Bước 2: Ấn chọn mục Ngày và Giờ (Date & Time), tiếp đó bạn kích hoạt tính năng Đặt tự động (Set Automatically).

Bật tắt chế độ máy bay

Khi bạn đang kích hoạt chế độ máy bay thì thiết bị của bạn sẽ ngừng nhận tín hiệu di động và WiFi điều này sẽ dẫn đến việc các bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn khác.

Do đó, bạn nên đảm bảo rằng, bạn đã tắt chế độ máy bay trên máy khi tiến hành gửi tin nhắn nhé.

iPhone không gửi được tin nhắn

Đặt lại cài đặt mạng

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi iPhone không gửi được tin nhắn bằng cách cài đặt lại mạng. Các thao tác thực hiện như sau:

Bước 1: Hãy đến phần Cài đặt nhấn vào mục Cài đặt chung.

Bước 2: Hãy cuộn máy xuống và nhấn vào phần Cài đặt lại, nhấn chọn Reset cài đặt mạng.

Bước 3: Hãy nhập mật mã của bạn và nhấn vào phần Reset cài đặt mạng.

iPhone không gửi được tin nhắn

Cập nhật iPhone lên iOS mới

Có một lời khuyên là các bạn nên thường xuyên cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất. Các phiên bản iOS mới nhất thường đã khắc phục được những sự cố và các lỗi ở trên phần mềm của thiết bị, ở đây bao gồm cả những lỗi không gửi được tin nhắn nữa.

Bước 1: Hãy mở Cài đặt, chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Hãy nhấn vào phần Cập nhật phần mềm, chọn Tải xuống và cài đặt.

iPhone không gửi được tin nhắn

Làm gì nếu những cách trên không thành công

Nếu bạn đã làm tất cả nhưng vẫn không thể gửi được tin nhắn thì bạn hãy liên lạc với bên hỗ trợ khách hàng của Apple và đợi Apple khắc phục.

Xem thêm:

Trên đây là những cách khắc phục lỗi iPhone không gửi được tin nhắn hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Đừng quên theo dõi GhienCongNghe để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích nữa nhé.